Choáng với 'kho báu' ngàn tỷ của lão nông Tuyên Quang

Chắc hẳn khi biết giá trị “kho báu” của lão nông ở Hàm Yên (Tuyên Quang), nhiều người sẽ mơ ước mình cũng sở hữu một kho báu như vậy.

Kho báu ngàn tỷ của lão nông Tuyên Quang - ảnh 1 Nằm nấp mình dưới chân những quả núi cao ở thôn Đồng Danh, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang, vườn sưa đỏ với hơn 2.000 cây đang là “kho báu” quý giá của gia đình ông Nông Văn Thắng (62 tuổi).
Kho báu ngàn tỷ của lão nông Tuyên Quang - ảnh 2 Những cây sưa ở đây có tuổi đời lâu nhất là hơn 10 năm và ít nhất cũng không dưới 5 năm tuổi.
Kho báu ngàn tỷ của lão nông Tuyên Quang - ảnh 3 Theo ông Thắng, sưa đỏ trên thị trường hiện có giá trên 2 triệu đồng/kg lõi, vì vậy, vườn sưa của ông có giá hàng ngàn tỷ đồng.
Kho báu ngàn tỷ của lão nông Tuyên Quang - ảnh 4 Sưa đỏ rất hợp với thổ nhưỡng và khí hậu ở thôn Đồng Danh nên phát triển rất nhanh, ít mắc bệnh.
Kho báu ngàn tỷ của lão nông Tuyên Quang - ảnh 5 Đây là một trong những cây sưa lớn nhất trong vườn của gia đình ông Thắng. Nó được trồng ngay trước cửa nhà, có tuổi đời hơn 10 năm và chiều dài thân hơn 3 mét.
Kho báu ngàn tỷ của lão nông Tuyên Quang - ảnh 6  Đường kính thân cây khoảng 86 cm. Ông Thắng ước tính, với giá hiện tại thì cây sưa này có giá bán khoảng 350 triệu đồng.
Kho báu ngàn tỷ của lão nông Tuyên Quang - ảnh 7 Ngoài sưa đỏ, ông Thắng cùng trồng hơn 1.000 gốc bưởi với 16 loại bưởi và trồng chanh, mít…
Kho báu ngàn tỷ của lão nông Tuyên Quang - ảnh 8 Doanh thu từ cây ăn quả mang lại cho gia đình ông mỗi năm khoảng 300 triệu đồng.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá