Sự kiện: Smartphone

Chưa ra mắt, iPhone 5 đã bị dọa kiện

TPO - Một công ty Trung Quốc đã đăng ký bản quyền thiết kế mẫu smartphone mới giống hệt với tạo hình được cho là của iPhone 5. Họ khẳng định, sẵn sàng kiện Apple nếu ra mắt iPhone 5 tại Trung Quốc.

Chưa ra mắt, iPhone 5 đã bị dọa kiện

> Xuất hiện video thực tế của iPhone 5?

Chưa ra mắt, iPhone 5 đã bị dọa kiện - ảnh 1
Điều đáng nói là iPhone 5 còn chưa ra mắt, thậm chí người ta còn chưa biết hình dáng thiết kế ra sao. Tất cả chỉ đều là hình mẫu được dựng lên theo tin đồn về iPhone thế hệ tiếp theo.

Công ty Goophone của Trung Quốc đã nhanh chóng tạo ra sản phẩm theo kiểu dáng đó và đăng kí bản quyền thiết kế tại nước này. Điều đó có nghĩa, Apple sẽ vi phạm sáng chế nếu iPhone 5 được công bố tại thị trường này.

Liệu Apple phải rời bỏ thị trường đông dân nhất thế giới? Ít nhất thì chúng ta phải chờ đợi Apple giới thiệu iPhone 5 chính thức và xem thiết kế của nó ra sao.

Sự việc của Proview thắng kiện Apple vì bản quyền thương hiệu iPad dường như đang trở thành tiền lệ xấu cho các công ty công nghệ tại Trung Quốc. Và họ coi Apple có thể là "mỏ vàng béo bở".

Chưa ra mắt, iPhone 5 đã bị dọa kiện - ảnh 2

Smartphone i5 giống iPhone 5

Goophone vừa ra mắt mẫu smartphone i5, chạy trên nền tảng Android và có giá bán rất cạnh tranh. Điều đáng nói hơn cả là kiểu dáng của i5 hầu như không khác so với hình mẫu tin đồn của iPhone 5.

i5 được xem như một bản phóng to của iPhone 4. Mặt sau máy được thiết kế theo hai tông màu, giống như tin đồn về iPhone 5. Ngoài ra, khe cắm sạc và kết nối của i5 cũng nhỏ hơn theo đúng lời đồn đoán về iPhone thế hệ sáu.

Chưa ra mắt, iPhone 5 đã bị dọa kiện - ảnh 3

Về cấu hình, Goophone i5 sở hữu màn hình 4inch, độ phân giải 1280 x 720pixel, bộ xử lý Tegra 3 lõi tứ, tốc độ xung nhịp 1.4GHz, RAM dung lượng 1GB, bộ nhớ trong 16GB, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên 32GB, camera trước 1.3megapixel và camera sau 8megapixel, hỗ trợ giắc cắm chuẩn 3.5mm, cổng miniUSB.

Goophone cài đặt sẵn Android 4.0 Ice Cream Sandwich cho i5 khi bán ra thị trường. Giá của i5 chỉ là 299 USD (khoảng 6,1 triệu đồng), thậm chí còn rẻ hơn mẫu smartphone lõi tứ mới được Xiaomi ra mắt.

Gia Bảo
Theo MicGadget

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá