Chụp ảnh bằng một nháy mắt với Google Glass

TPO - Trong thời gian tới, nếu thấy ai đó nháy mắt với mình, đừng vội nghĩ rằng họ đang tán tỉnh bạn bởi có thể họ đang chụp ảnh với Google Glass.

Chụp ảnh bằng một nháy mắt với Google Glass

>Sắp có Google Glass phiên bản mới

Trong bản cập nhật phần mềm mới nhất, Google Glass đã có tính năng chụp ảnh bằng cách nháy mắt theo hướng của đối tượng mà họ muốn chụp ảnh.

Chụp ảnh bằng một nháy mắt với Google Glass - ảnh 1

Google Glass được trang bị bộ cảm biến nhận diện các chuyển động của mắt để nhận lệnh chụp ảnh. Để chắc chắn sự cử động này không bị nhầm lẫn với một cái chớp mắt thông thường, Google Glass sẽ lưu lại cử động nháy mắt rõ ràng nhất để làm bản đối chiếu.

Google cũng nhấn mạnh rằng một ngày nào đó Google Glass sẽ giúp con người thanh toán các món hàng, nháy mắt với một công thức trong sách và chiếu hướng dẫn lên màn hình.

Trong một tài liệu gần đây, Google tuyên bố: “Glass giúp bạn tìm kiếm và trải nghiệm thế giới xung quanh mà không bị sa lầy vào công nghệ. Dựa trên triết lý này, chúng tôi giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc chỉ bằng một cái nháy mắt đơn giản”.

Tính năng chụp ảnh đặc biệt này không mặc định sẵn mà người dùng phải kích hoạt nó trong menu Setting.

Ngoài tính năng chụp ảnh, Google Glass cũng được nâng cấp phần mềm bao gồm upload video trực tiếp từ thiết bị lên YouTube bằng cách nhấn vào các video hoặc chọn vào phần thanh công cụ chia sẻ của YouTube.

Google cũng đã thêm chức năng “OK, Glass” giống như “OK, Google Now” trên Moto X để ra lệnh bằng giọng nói.

Mặt khác, người dùng sẽ sớm có thể xem cuộc trò chuyện Hangout trên màn hình kính và Google Glass sẽ kiểm soát danh sách nhạc thông qua Google Music. Google còn cẩn thận thiết lập chế độ màn hình khóa mới để ngăn chặn việc truy cập vào thiết bị mà không được phép.

Tuy nhiên, Google thông báo rằng các ứng dụng iOS đã sẵn sàng nhưng sẽ chưa được tung ra ngay mà phải đợi đến lần cập nhật phần mềm sau.

Mặc dù tiết lộ những tính năng mới, Google vẫn chưa ấn định chính thức ngày ra mắt. Theo một số tin đồn, Goolge Glass sẽ lên kệ vào giữa năm sau.

Hiện nay, người tiêu dùng mới chỉ tiếp cận được Google Glass Explorer với giá 1.500 USD và hãng này sẽ dần dần mở rộng chương trình.

Chức năng mới này của Google tuy thú vị nhưng nhận được khá nhiều ý kiến phản đối, thậm chí bực tức vì vi phạm đến quyền riêng tư cá nhân khi thiết bị được sử dụng ở nơi công cộng.

Sergey Brin – nhà đồng sáng lập Google, đã trấn an dư luận và nói rằng công ty đã cân nhắc vấn đề quyền riêng tư. Khi chụp ảnh, Google Glass sẽ sáng lên để báo hiệu rằng người đeo đang quay phim hoặc chụp ảnh.

Phương Thảo
Theo dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá