Có gì 'hot' tại sự kiện Google I/O tối nay?

TPO - Hội nghị dành cho nhà phát triển toàn cầu (WWDC) đã qua, Microsoft ra mắt máy tính bảng Surface và giờ đến lượt Google thể hiện những công nghệ mới nhất.

Có gì 'hot' tại sự kiện Google I/O tối nay?

Sự kiện hằng năm I/O dành cho các nhà phát triển của Google sẽ khai mạc vào đêm nay, theo giờ Việt Nam. Vậy chúng ta có thể mong chờ những gì tại sự kiện này?

Android 4.1 Jelly Bean

Google sẽ giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android tại I/O, được nhiều người mong đợi nhất, vì số người sử dụng smartphone Android chiếm phần lớn nhất hiện nay.

Tuy nhiên, thay vì gọi là Android 5.0 Jelly Bean, Google chỉ nâng cấp lên bản Android 4.1. Điều này có nghĩa Jelly Bean không khác biệt quá lớn so với Ice Cream Sandwich.

Có gì 'hot' tại sự kiện Google I/O tối nay? - ảnh 1

Không nhiều thông tin về bản Android mới xuất hiện cho tới thời điểm hiện tại, chỉ biết rằng Android 4.1 Jelly Bean sẽ cải thiện thời lượng sử dụng pin, thanh tìm kiếm và trình duyệt Chrome được cài đặt mặc định.

Dự kiến, Android 4.1 sẽ được cập nhật cho hầu hết smartphone Android vào cuối năm 2012.

Máy tính bảng Nexus 7

Hơn 50 đối tác của Google sản xuất máy tính bảng Android có lẽ cần phải lo lắng về Google I/O vì nó đánh dấu mốc ra đời của máy tính bảng giá rẻ Google Nexus 7, hợp tác sản xuất cùng Asus.

Có gì 'hot' tại sự kiện Google I/O tối nay? - ảnh 2

Với giá bán chỉ từ 199 USD, Nexus sở hữu cấu hình khá tốt, như bộ xử lý Tegra 3 lõi tứ, màn hình 7inch, RAM 1GB, Android 4.1 Jelly Bean.

Thiết bị giải trí chạy Android

Điều này có nghĩa một thiết bị nào đó của Google cạnh tranh với AirPlay và Sonos, một thiết bị cho phép thưởng thức âm nhạc và video tại nhà, được điều khiển thông qua ứng dụng trên máy tính bảng hay smartphone.

Đây là sản phẩm phần cứng đầu tiên của Google trong phân khúc giải trí gia đình chạy trên nền tảng Android.

Google Maps cho iOS

Tại WWDC, Apple chính thức “đoạn tuyệt” với dịch vụ bản đồ của Google và sử dụng dịch vụ của mình, hợp tác cùng công ty dữ liệu bản đồ Tomtom.

Tuy nhiên, mới đây, lãnh đạo Google thừa nhận, hãng đang phát triển ứng dụng bản đồ dành cho hệ điều hành iOS.

Nâng cấp Google TV

Google TV đã xuất hiện khá lâu, nhưng chưa gây được nhiều tiếng vang. Vì vậy, Googl I/O là dịp để thương hiệu này nỗ lực cải thiện Google TV.

Có gì 'hot' tại sự kiện Google I/O tối nay? - ảnh 3

Câu trả lời cho Apple Siri

Siri được xem là chuẩn mực về hỗ trợ giọng nói trên smartphone và các thương hiệu cạnh tranh đã lần lượt ra mắt ứng dụng của riêng mình, gồm Samsung và LG.

Không có lý do gì để Google nằm ngoài cuộc khi hãng bắt đầu sản xuất phần cứng.

Google Glass

Google gây xôn xao cộng đồng mạng với dự án chiếc kính thông minh Google Glass. Thậm chí, đã xuất hiện video giới thiệu về tính năng không tưởng của thiết bị trong tương lai này.

Nhiều nguồn tin dự đoán rằng, Google Glass cũng sẽ trình diễn “bằng xương bằng thịt” tại Google I/O.

Gia Bảo
Theo Gizmodo

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá