Có nên 'lên đời' iPad Air

Nếu đang sở hữu iPad 2, bạn nên nâng cấp lên thế hệ iPad mới nhất. Riêng với người dùng iPad 3 hay iPad 4, việc tậu một chiếc iPad Air thực sự không mấy thuyết phục, nhất là khi hầu bao hạn hẹp.

Có nên 'lên đời' iPad Air

>iPad Air ngay lập tức có mặt tại Việt Nam

Có nên 'lên đời' iPad Air - ảnh 1

Nhìn chung, việc tậu một chiếc iPad Air với một người dùng hoàn toàn mới là điều đáng làm. Ngay cả khi so sánh về giá bán, iPad Air vẫn "đáng đồng tiền bát gạo" hơn model iPad 2 cùng kích thước vẫn đang được bày bán trên thị trường. Với người đang sở hữu iPad 2, việc nâng cấp lên iPad Air thực sự là một điều nên làm.

Đơn giản vì khoảng chênh lệch giá tầm 100 USD giữa 2 đời máy thực sự mang lại nhiều khác biệt giá trị. So với iPad 2, iPad Air thực sự hấp dẫn không chỉ bởi thiết kế màn hình Retina, mà còn bởi thành phần xử lý đồ họa đa nhân mạnh mẽ và hệ thống loa âm thanh nổi đầy hứa hẹn. Chính vì vậy, nếu chưa từng mua iPad trước đây, bạn nên mạnh dạn chi thêm một khoản phí để đầu tư hẳn một chiếc iPad Air thay vì mua một chiếc iPad 2 mới.

Riêng với người đã sở hữu các thế hệ iPad 3 hay iPad 4, việc “lên đời” iPad Air cũng không cần thiết, trừ khi "hầu bao" rủng rỉnh. So với các thế hệ iPad 3 và iPad 4, iPad Air với thời lượng pin 11 giờ sử dụng nhìn chung khá ổn, song không mấy cách biệt so với thời lượng dùng pin 10 giờ của các model liền trước đó. Về ngoại hình, iPad Air tuy gọn nhẹ hơn nhiều và thích hợp cho nhu cầu di chuyển hơn, nhưng kích thước và trọng lượng của iPad 3 và iPad 4 cũng cho cảm giác rất đầm tay. Vì vậy, nếu bạn đã thỏa mãn với chiếc iPad 3 hay iPad 4 thì cũng không cần thiết phải lên iPad Air.

Nếu như bỏ qua các chi tiết trên và chỉ tập trung vào nâng cấp đáng kể nhất CPU của iPad Air, có thể nói, thế hệ iPad mới nhất thực sự mạnh mẽ và gánh vác được nhiều tác vụ hơn iPad 3 cũng như iPad 4. Theo Macobserver, iPad 3 và iPad 4 gần như có thể “gánh vác” mọi tác vụ của người dùng. Một số ý kiến cho rằng việc Apple nâng cấp lên CPU A7 hỗ trợ 64-bit sẽ dẫn đến việc các nhà phát triển ứng dụng “bỏ quên” các đời iPad cũ.

Tuy nhiên, đây thực sự không hẳn là công việc "một sớm một chiều". Chính vì vậy mà việc nâng cấp từ iPad 3 hay iPad 4 lên iPad Air vì hiệu năng CPU chưa hẳn đã là một lý do chính đáng. Nhưng bộ xử lý đồ họa mới của iPad Air theo đánh giá của Anandtech có điểm số hiệu năng rất ấn tượng, rất phù hợp cho nhu cầu giải trí với các game đòi hỏi độ chi tiết về đồ họa cao. Và dĩ nhiên, nếu sử dụng iPad cho mục đích thiết kế và mỹ thuật, việc "tậu" iPad Air là nên.

Về âm thanh, có thể nói hệ thống loa stereo trên iPad Air (tựa như iPad Mini) mang đến những trải nghiệm âm thanh tốt hơn nhiều so với các iPad thế hệ trước. Nhưng thực tế cho thấy, hầu hết người dùng yêu thích giải trí bằng âm nhạc hay phim ảnh đều sắm cho mình một bộ tai nghe tốt hay một bộ loa rời công suất lớn hơn.

Tựu trung, iPad 3 cũng như iPad 4 hiện tại vẫn có “chỗ đứng” trên thị trường và có thể đáp ứng gần như mọi ứng dụng trên App Store. Vì vậy, hãy chỉ nâng cấp một khi Apple thiết kế một chiếc iPad hoàn toàn mới được tích hợp sẵn Touch ID. Tuy vậy, nếu yêu thích thiết kế gọn nhẹ, hiệu năng mạnh mẽ để chơi game, thường xuyên sử dụng di động và hầu bao "rủng rỉnh", hãy mạnh dạn “tậu” cho mình một chiếc iPad Air mới.

Theo vnexpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá