Có phần mềm di động xác định hàng thật, giả

TPO - Các kỹ sư Việt Nam thuộc Công ty Cổ Phần iCheck vừa cho ra mắt ứng dụng Icheck scanner – một phần mềm giúp khách hàng phân biệt được hàng thật, hàng giả.

Có phần mềm di động xác định hàng thật, giả

Phần mềm dành cho người dùng smartphone của các hệ điều hành android, iOS, window phone. Khi quét phần mềm này lên phần mã số, mã vạch, QR code của sản phẩm, trong vòng 2s, người dùng sẽ nhận được phản hồi thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, số mã vạch, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Với nguồn dữ liệu chính thống từ tổ chức Mã số, mã vạch Việt Nam (GS1) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, iCheck Corp có đầy đủ thông tin của gần một triệu sản phẩm của khoảng 66 nghìn nhà sản xuất trong và ngoài nước đã đăng kí mã số mã vạch…Trong trường hợp “icheck” ko thể đưa ra các thông tin nêu trên người dùng nên cân nhắc về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm.

Phần mềm “icheck” tích hợp nhiều tính năng khác gồm tin tức thị trường, cách phân biệt hàng thật – hàng giả, tư vấn tiêu dùng. Với phiên bản mới này, icheck sẽ hiển thị thông tin chi tiết  của sản phẩm, hình ảnh, thông tin giá cả và đánh giá, phản hồi của cộng đồng về sản phẩm đó, người tiêu dùng có thể dựa vào những thông số  này để ra quyết định mua phù hợp nhu cầu. Nếu sản phẩm làm giả mã vạch hoặc chưa được đăng ký mã vạch, icheck scanner sẽ bật cảnh báo với người tiêu dùng. Nếu người dùng nghi ngờ về sản phẩm mà mình sắp mua hoặc đã mua không phải hàng chính hãng, icheck sẽ kết nối người dùng đến các cơ quan chức năng để tố cáo cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng và ban chỉ đạo 389 chống hàng giả, hàng nhái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng