Cổ phiếu Facebook lao dốc, 'thổi bay' hàng chục tỷ USD của Mark Zucker

Cổ phiếu Facebook tiếp tục giảm 5% trong phiên giao dịch ngày 27/3 sau khi CEO Mark Zuckerberg đồng ý điều trần trước Quốc hội về vụ bê bối dữ liệu người dùng của công ty.

CEO Mark Zuckerberg chịu tổn thất nặng nề sau vụ rò rỉ thông tin ngươi dùng.
CEO Mark Zuckerberg chịu tổn thất nặng nề sau vụ rò rỉ thông tin ngươi dùng.
Cuộc khủng hoảng xảy ra với Facebook từ ngày 16/3 sau khi thông tin công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica thu thập dữ liệu trái phép từ 50 triệu tài khoản người dùng.

Tính từ thời điểm đó, cổ phiếu của Facebook đã giảm 18%, khiến công ty này mất gần 80 tỷ USD giá trị vốn hoá thị trường.

Riêng CEO Mark Zuckerberg chịu tổn thất nặng nề khi giảm khoảng 14 tỷ USD (giá trị tài sản còn ở mức 61 tỷ USD).

Cổ phiếu Facebook lao dốc, 'thổi bay' hàng chục tỷ USD của Mark Zucker - ảnh 1 Cổ phiếu Facebook tiếp tục lao dốc

Vụ việc của Facebook cũng khiến YouTube của Google và Twitter bị vạ lây. Cổ phiếu của Alphabet, công ty mẹ của Google đã giảm 7% kể từ ngày 16/3, trong khi Twitter giảm 20%. Riêng phiên dao dịch hôm thứ Ba vừa qua, cổ phiếu Twitter giảm 12%.

Nguyên nhân được cho là các nhà đầu tư lo ngại Facebook, Google và Twitter sắp phải đối mặt với những quy định khắt khe hơn ở Mỹ và trên toàn thế giới sau vụ Cambridge Analytica. Người dùng có thể từ bỏ các mạng xã hội này do những lo ngại về quyền riêng tư bị xâm phạm. Và nếu như điều đó xảy ra thì các nhà quảng cáo cũng sẽ ra đi.

Rõ ràng là niềm tin của nhà đầu tư vào cổ phiếu Facebook và các ông lớn công nghệ khác đã bị llung lay.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng