DMCA.com Protection Status

Coi chừng rước họa vì săn Pokemon bằng xe máy

TPO - Nếu như ở nhiều nước, người chơi Pokemon Go phần lớn đi bộ, hoặc đi xe đạp, để tìm kiếm Pokemon, thì tại Việt Nam, xe máy được sử dụng làm phương tiện hỗ trợ đắc lực nhất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tiện dụng, cơ động, có khả năng luồn lách, dễ dàng tạt ngang tạt ngửa dừng đỗ, có vẻ như xe máy là phương tiện hữu hiệu nhất cho các game thủ săn Pokemon. Xe đạp điện cũng là phương tiện tương tự với những ưu điểm chung. Chính sự cơ động này khiến cho, trong mấy ngày Pokemon Go xuất hiện tại Việt Nam, bắt đầu xuất hiện các bạn trẻ vừa lái xe máy, vừa cầm điện thoại và chăm chú theo dõi màn hình, chốc chốc lại bất ngờ táp vào lề và bấm bấm vuốt vuốt. Họ đang săn Pokemon.

Khó có thể nói hết những nguy hại của việc vừa đi xe máy vừa săn Pokemon. Sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe máy là vi phạm luật giao thông. Việc cắm mặt vào điện thoại sẽ khiến người lái xe không thể quan sát đường, mất tập trung, dễ dàng gây ra tai nạn.

Pokemon xuất hiện bất ngờ, và người chơi phải đứng đúng vị trí đó mới có thể bắt được, vì vậy rất nhiều người dừng bất ngờ giữa đường, hoặc tạt vào lề đường gấp gáp để săn Pokemon, khiến những người đi sau không thể kịp phản ứng, gây nên tai nạn. Ngoài ra, cắm mặt vào một chiếc iPhone cũng khiến người chơi trở thành con mồi béo bở cho những tay cướp giật.

Chơi gì thì chơi, ít nhất cần đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh. Theo các tay chơi Pokemon Go, nếu đi săn bằng xe máy, bạn có thể đi chậm, đi sát lề đường, tập trung lái xe bằng cả 2 tay, bật chế độ thông báo, tắt nhạc nền và chờ đợi notification từ điện thoại. Khi nhận được thông báo, hãy xi-nhan, táp vào lề rồi hãy lấy điện thoại ra bắt Pokemon. Đây là cách an toàn nhất, tôn trọng người xung quanh và đúng luật.

Ngoài ra, người chơi có thể đi cùng nhau trên 1 chiếc xe, để người phía trước hoàn toàn tập trung lái, còn người ngồi sau "mỗi tay một máy" bắt Pokemon cho cả 2 người, vừa đảm bảo an toàn, vừa hiệu quả và vui.

Những người chơi Pokemon Go có ý thức cũng đang kêu gọi người hãy chơi game văn minh và đừng khiến cộng đồng chơi Pokemon Go tại Việt Nam mang tiếng xấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng