Còn 493 sản phẩm Galaxy Note 7 chưa được thu hồi

TPO - Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết, tổng số sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 thuộc diện thu hồi và hoàn tiền đến nay đạt 12.633 sản phẩm. Tuy nhiên, mới có 12.140 sản phẩm được thu hổi, còn 493 sản phẩm chưa được thu hồi.

Còn 493 sản phẩm Galaxy Note 7 chưa được thu hồi

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã nhận được công văn của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Công ty Samsung) báo cáo kết quả thực hiện chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Galaxy Note 7.

Theo đó, chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 thực hiện từ ngày 18/10 và đã hoàn tất vào ngày 18/11. Tổng số sản phẩm đã thu hồi trong chương trình là 12.140 sản phẩm. Còn lại 493 sản phẩm chưa được thu hồi (tổng số sản phẩm thuộc diện thu hồi và hoàn tiền là 12.633 sản phẩm).

Riêng đối với 493 sản phẩm chưa được thu hồi, Công ty Samsung tiếp tục thực hiện việc thu hồi đến hết ngày 31/12/2016 tại 4 trung tâm bảo hành của công ty ở Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, nhà sản xuất nhiều lần cảnh báo, nguy cơ cháy nổ đối với sản phẩm Galaxy Note 7 là rất rõ ràng dù đang sử dụng sản phẩm hay tắt máy. Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và cho toàn xã hội, Cục Quản lý cạnh tranh đề nghị người tiêu dùng đang còn sở hữu, sử dụng sản phẩm ngừng sử dụng, tắt máy và liên hệ với các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được trả sản phẩm và hoàn tiền.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng và mọi cá nhân, tổ chức có liên quan có thể liên hệ với Cục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng