Cơn bão mới từ bộ đôi đến từ Hàn Quốc

TPO - Kể từ khi Samsung châm ngòi cho cuộc đua thiết bị thông minh đeo tay với Gear, rất nhiều sản phẩm đã được tung ra thị trường, hứa hẹn một tương lai phát triển rực rỡ cho smartwatch.

Samsung Gear Live
Samsung Gear Live

Smartwatch không phải do Samsung nghĩ ra, nhưng có thể nói nó được châm ngòi nổ nhờ Galaxy Gear của hãng điện tử Hàn Quốc này. Sự châm ngòi ở đây khá lý thú, Galaxy Gear không hề hoàn hảo như những gì nó được quảng cáo, điều này khiến các hãng công nghệ khác nghĩ mình có thể làm tốt hơn Samsung rất nhiều, và cuộc đua bắt đầu.

Thắng hay thua trong cuộc đua công nghệ không bao giờ là điều quan trọng, quan trọng là người dùng sẽ được hưởng những lợi ích lớn lao từ những cuộc đua như vậy. Smartwatch cũng không phải là ngoại lệ, nó đang dần hoàn thiện hơn, đa tính năng hơn, hiệu quả hơn và giá cũng sẽ cạnh tranh hơn.

Thông tin mới nhất trong cuộc đua smartwatch, đó là LG G Watch và Samsung Gear Live, sau một thời gian đồn đoán, đã chính thức được xác nhận sẽ sản xuất đại trà để bán.

LG G Watch sẽ được trang bị màn hình LCD cảm ứng 1,65 inch IPS độ phân giải 280x280. Chiếc smartwatch sở hữu vi xử lý Snapdragon 400 của Qualcomm, 4GB bộ nhớ trong và RAM dung lượng 512MB, đi kèm là pin dung lượng 400 mAh.

LG G Watch cũng được trang bị tính năng chống bụi và chống nước, với khả năng ngâm nước 30 phút trong độ sâu 1 mét.

Các cảm ứng tốc độ, định hướng… sẽ được trang bị trên G Watch, đi kèm là kết nối Bluetooth 4.0. Nó có kích thước 37,9x46,5x9,95 và nặng 63g.

Cơn bão mới từ bộ đôi đến từ Hàn Quốc - ảnh 1 LG G Watch

Samsung Gear Live là cái tên đáng được nhắc đến hơn, vì nó được làm ra từ “kẻ châm ngòi” cho cuộc chiến smartwatch.

Samsung Gear Live được trang bị màn hình Super AMOLED kích thước 1,63 inch, độ phân giải 320x320, vi xử lý tốc độ 1,2GHz.

Gear Live có RAM dung lượng 512MB, bộ nhớ trong 4GB, pin nhỏ hơn G Watch đôi chút với dung lượng 300 mAh, và cũng được trang bị khả năng chống bụi, nước tiêu chuẩn IP67  và Bluetooth 4.0.

Gear Live tất nhiên sở hữu khả năng kiểm tra sức khỏe nổi tiếng đã được trang bị trên bộ đôi Galaxy S5 – Gear 2.

Với kích thước 37,9x56,4x8,9mm và trọng lượng 59g, Samsung Gear Liver có 2 màu đen và đỏ rượu.

Bộ đôi smartwatch tới từ Hàn Quốc sẽ được kỳ vọng sớm ra mắt trong thời gian tới, tạo cơn bão mới trong thị trường smartwatch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng