Công nghệ vi xử lý Intel Intel® vPro™ tăng cường khả năng bảo mật cho máy tính doanh nghiệp

Intel tăng cường hơn nữa khả năng bảo mật của máy tính để bàn với việc giới thiệu thế hệ mới nhất của công nghệ Intel® vPro™ mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn trước những cuộc tấn công của hacker và virus cùng nhiều những mối đe dọa về an ninh khác.

Công nghệ vi xử lý Intel vPro tích hợp bộ vi xử lý mới Intel® Core™ 2 Duo, chipset Intel® Q35 Express cùng một số những đột phá công nghệ mang lại một loạt các khả năng quản lý và bảo mật dành cho hệ thống máy tính để bàn, trong đó có một số khả năng trước đây là điều không thể như khả năng đánh thức hoặc sửa chữa một máy tính khi hệ điều hành hoặc ổ đĩa cứng của chiếc máy tính đó không hoạt động.

Kết quả là, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu các chi phí bằng cách hạn chế số lần tới tận nơi kiểm tra máy tính vốn mất nhiều thời gian và tiền bạc, đồng thời nâng cao khả năng tiết kiệm điện thông qua khả năng cho phép tắt các máy tính và đánh thức các máy tính này một cách bảo mật khi cần thiết.

Các tính năng bảo mật được tích hợp trong công nghệ vi xử lý Intel vPro mới nhất này (tên mã trước đây là Weybridge) được thiết kế để chống lại những cuộc tấn công bằng phần mềm đồng thời lọc và chống lại các cuộc tấn công của virus và những mối đe dọa về bảo mật khác.

Những nét mới trong sản phẩm này là công nghệ Intel® Trusted Execution Technology (Công nghệ Thực thi Tin cậy - Intel® TXT, tên mã trước đây là LaGrande). Công nghệ Intel TXT bảo vệ dữ liệu trong các môi trường điện toán ảo, một tính năng quan trọng khi các Giám đốc CNTT đang cân nhắc khả năng triển khai sử dụng máy tính hỗ trợ khả năng ảo hoá.

Được sử dụng kết hợp với công nghệ ảo hoá thế hệ mới của Intel - Intel® Virtualization Technology dành cho Directed I/O – công nghệ Intel TXT đảm bảo các hệ thống ảo hóa sẽ có ít điểm yếu hơn trước những cuộc tấn công mà các giải pháp bảo mật sử dụng phần mềm thông thường hiện nay không thể phát hiện ra.

Nhờ khả năng cách ly bộ nhớ đã được gán lệnh thông qua tính năng bảo vệ ngay tại phần cứng, công nghệ này sẽ giữ dữ liệu trong mỗi phân vùng ảo được bảo vệ trước những sự xâm nhập trái phép từ các phần mềm tại một phân vùng khác.

Ngoài ra, Intel còn tăng cường công nghệ vi xử lý Intel vPro của mình với công nghệ System Defense Filters (Công nghệ Lọc Bảo vệ Hệ thống) đã được cải tiến. Công nghệ lọc này có thể nhận biết tốt hơn số lượng và các biến thể của các mối đe dọa bảo mật trong dòng dữ liệu lưu thông trong mạng.

Phiên bản mới nhất của công nghệ vi xử lý Intel vPro còn mang lại một tính năng tin cậy được nhúng vào trong công nghệ này, một sản phẩm đầu tiên được chứng nhận bởi Cisco, mang lại giải pháp quản lý có khả năng tương thích với chuẩn 802.1x duy nhất của ngành công nghiệp mà không phụ thuộc vào tính sẵn sàng của hệ điều hành.

Tính năng tin cậy này mang đến cho các khách hàng CNTT của Cisco khả năng quản lý các hệ thống kể cả khi đã tắt nguồn điện hoặc hệ điều hành không thể hoạt động mà không phải hạ thấp yêu cầu bảo mật trên các mạng 802.1x cùng các sản phẩm thuộc mạng tự phòng vệ Cisco*Self-Defending Network.

Thúc đẩy hơn nữa khả năng quản lý máy tính chính là thế hệ mới nhất của công nghệ quản lý Intel Active Management Technology (Intel® AMT). Công nghệ Intel® AMT cho phép kiểm tra danh mục thiết bị và sửa chữa các máy tính “ngoài tầm kiểm soát” – có nghĩa là ngay cả khi hệ điều hành bị hỏng không vận hành được hoặc khi máy tính đã tắt điện.

Những sự tăng cường này gồm các công cụ thiết lập cấu hình từ xa vô cùng tiện lợi và tuân thủ các tiêu chuẩn mới nhất của ngành công nghiệp. Intel dự kiến những chiếc máy tính với phiên bản này của công nghệ vi xử lý Intel vPro sẽ trở thành những chiếc máy tính đầu tiên tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật dự thảo về khả năng tương thích DASH 1.0 của tổ chức Distributed Management Task Force và Khả năng Quản lý các Dịch vụ Web (WS-MAN).  

Bộ vi xử lý mới Intel® Core™ 2 Duo cùng với chipset Intel® Q35 Express sẽ mang lại những sự tăng cường về hiệu suất tiết kiệm điện năng thông qua một sự kết hợp giữa khả năng nâng cao hiệu suất hoạt động và khả năng giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng, từ đó sẽ giúp các doanh nghiệp hỗ trợ những mục tiêu “CNTT xanh” của riêng mình cùng những yêu cầu của Energy Star*.

Với bộ vi xử lý được sản xuất với số lượng cao nhất, công nghệ vi xử lý Intel vPro năm 2007 mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn đến 30% so với sản phẩm thế hệ trước, đồng thời giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng của máy tính.

Các nhà sản xuất máy tính lớn và các đại lý trong hệ thống kênh phân phối trên khắp thế giới hiện đã đang chào bán những chiếc máy tính để bàn tích hợp công nghệ vi xử lý Intel vPro. Hiện tại, hơn 350 công ty đang triển khai công nghệ này trên khắp thế giới, trải rộng từ hàng ngàn đến hàng chục ngàn máy tính cá nhân trong mỗi doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cũng có thể tận hưởng hiệu suất hoạt động và khả năng tiết kiệm điện năng, khả năng bảo mật và quản lý máy tính cùng với khả năng di động không dây trên máy xách tay với công nghệ vi xử lý Intel® Centrino® Pro vốn đã được xuất xưởng rộng rãi từ tháng 5 vừa qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá