Công nghiệp phần mềm chạy sau viễn thông và Internet

TP – Ngành viễn thông và Internet Việt Nam đã đạt mục tiêu phát triển trong khi ngành phần mềm vẫn còn ì ạch. Chỉ tiêu 500 triệu USD sản lượng phần mềm, trong đó 200 triệu USD xuất khẩu phần mềm mới đạt tương ứng 35 – 45%.

Đến bao giờ công nghệ phần mềm mới đi trước công nghệ viễn thông?
Đây là thông tin được đưa ra tại buổi tổng kết Chỉ thị 58/CT-TW về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (IT) trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa giai đoạn 2001 - 2005, do Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông tổ chức hôm 15/6.

Theo đó, hiện 22/26 bộ và cơ quan ngang bộ, 56/64 tỉnh, thành phố có trang tin điện tử chính thức. Mạng thông tin quốc gia phát triển nhanh, giá cước giảm.

Chỉ riêng trong lĩnh vực ngân hàng, có tới hơn 85% các nghiệp vụ được xử lý bằng máy tính. Còn trong lĩnh vực y tế, 100% bệnh viên trung ương và 50% bệnh viện tỉnh có kết nối internet, v.v…

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đã vượt qua một số nước trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc về mức độ sử dụng dịch vụ.Trong khi đó, chỉ tiêu 500 triệu USD sản lượng phần mềm, trong đó 200 triệu USD xuất khẩu phần mềm mới đạt tương ứng 35 – 45%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá