Công tố xinh đẹp của Crimea được trang bị xe bọc thép

Nhằm bảo đảm an ninh cho Công tố viên trưởng nước Cộng hòa tự trị Crimea Natalia Poklonskaya, Ban lãnh đạo Viện Công tố Tối cao Liên bang Nga đã quyết định trang bị cho cô một chiếc xe du lịch bọc thép đời mới kể từ đầu năm 2015.

Tổng đại lý nhập khẩu xe hơi hiệu Toyota của Nhật Bản tại Moskva đã trúng thầu cung cấp kiểu xe địa hình Toyota Land Cruiser J200 danh tiếng.

Các chi tiết cụ thể được đặt làm riêng bao gồm động cơ V8 cực mạnh vớ 6 số tự động; thiết bị điều khiển bằng giọng nói; thiết bị liên lạc qua vệ tinh; 4 camera gắn chìm có thể quan sát mọi góc độ quanh xe, có tối thiểu 10 túi khí cả trước mặt, sau lưng và 2 bên ghế ngồi đề phòng khi gặp tai nạn… Toàn bộ thân xe được bao phủ một lớp thép chống đạn dày 6,5mm nhưng những tấm thép này được bọc chìm để không mất đi vẻ tinh tế bên ngoài. Giá của chiếc xe bọc thép hiếm có này gần 8 triệu rúp, tương đương 156.000 euro.

Nữ luật sư cao cấp 35 tuổi N. Poklonskaya được Tổng thống Nga Vladimir Putin bổ nhiệm làm Công tố viên trưởng đầu tiên của Cộng hòa tự trị Crimea, một chủ thể trong thành phần Liên bang Nga vào đầu tháng 5/2014.

Trước khi Crimea sáp nhập vào Nga, N. Poklonskaya đảm nhiệm chức vụ Chánh công tố phụ trách thủ tục tố tụng của Tòa án cấp phúc thẩm Crimea. Vào tháng 8 và 11/2014, Công tố viên trưởng N. Poklonskaya đã 2 lần bị các phần tử thân Ukraina đặt bom xe ám sát, nhưng may mắn thoát nạn. Đó là lý do chính khiến Viện Công tố Tối cao Liên bang Nga quyết định trang bị xe bọc thép cho nữ luật sư xinh đẹp này.

Theo An ninh thế giới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng