Cú quật đuôi của kỳ đà khiến đôi báo chùn bước

Kỳ đà sử dụng vũ khí mạnh nhất là chiếc đuôi để tự vệ nhưng trong lúc sơ hở, nó đã để báo hoa mai nắm được điểm yếu.

Cú quật đuôi của kỳ đà khiến đôi báo chùn bước
Cú quật đuôi của kỳ đà khiến đôi báo chùn bước

Đôi báo hoa mai nhỏ tuổi rình bắt kỳ đà trên con đường chạy qua nhà khách Kaingu Safari ở Zambia, Latest Sightings hôm 19/6 đưa tin. Một con báo đến gần kỳ đà, cố dùng vuốt đập lên mình nó nhưng kỳ đà hung dữ liên tiếp quật đuôi đánh trả. Dù phản đòn mau lẹ, chiến thuật tự vệ không đủ giúp kỳ đà thoát khỏi vuốt báo đói. Báo hoa mai thành công ngoạm cổ con mồi lôi đi.

 "Chúng tôi nhìn thấy hai con báo có vẻ rất muốn xé xác kỳ đà. Kỳ đà biết rõ nó đang gặp rắc rối và lập tức quật đuôi từ bên này sang bên kia để tự vệ. Tuy chiếc đuôi là vũ khí khá mạnh, khi kỳ đà xoay lưng lại, con báo ngoạm ngay phía sau cổ nó và chui vào bụi rậm với chiến lợi phẩm. Tôi nghĩ con kỳ đà không thể sống sót nhưng đây vẫn là một cảnh tượng khó tin", Costa
Frangeskides, người quay video, chia sẻ.Kỳ đà có các chi khỏe và móng vuốt sắc dùng để tấn công con mồi và chiến đấu. Một trong những vũ khí nguy hiểm nhất của kỳ đà là chiếc đuôi dài đầy cơ bắp, có thể gây thương tích nghiêm trọng. Kỳ đà thường quật đuôi về phía kẻ thù hoặc con mồi, làm nạn nhân gãy xương, rách toạc da và nát thịt.

Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng