Cửa hàng để lộ ảnh nude của khách sửa iPhone

Nữ khách hàng trẻ tuổi xinh đẹp tại Trung Quốc sững người, khi lấy chiếc iPhone cô mới sửa tại một cửa hàng thuộc thành phố Ninh Ba (tỉnh Chiết Giang) và phát hiện ảnh nude của mình hiển thị trên màn hình.

Cửa hàng để lộ ảnh nude của khách sửa iPhone

Bạn trai của cô gái này, ngay lập tức lao đến cửa hàng, yêu cầu giải thích và thông báo với cảnh sát về sự việc.

Vụ việc gây ra những cuộc thảo luận trong cộng đồng mạng. Theo các chuyên gia về công nghệ, không có gì khó khăn để phục hồi những tấm ảnh đã bị xoá trên điện thoại bằng phần mềm phục hồi, vì những dữ liệu bị xoá vẫn còn lưu giữa một thời gian trong hệ thống tập tin.

Người dùng nên bảo vệ tên tài khoản và mật khẩu dùng trong các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, tránh để lộ thông tin ngoài ý muốn
Người dùng nên bảo vệ tên tài khoản và mật khẩu dùng trong các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, tránh để lộ thông tin ngoài ý muốn .

Cô gái nạn nhân trong vụ "sửa iPhone lộ ảnh nude" cho biết, những ảnh nude cô chụp trước đây bằng chiếc iPhone chỉ để kỉ niệm và xoá ngay khi chụp.

Một lời giải thích khác được đưa ra, là ngoài việc dùng phần mềm phục hồi, có thể người dùng này dùng lưu trữ đám mây iCloud của Apple. Sau khi dữ liệu được tải lên máy chủ, người dùng có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu iCloud để phục hồi dữ liệu đã xoá.

Theo Bảo Anh
MIC/VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng