Cực hiếm cảnh bọ rùa đậu trên miệng, trêu tức rắn độc

TPO - Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Dave Collins, 34 tuổi, ở Cirencester, Gloucestershire, Anh, tình cờ bắt được khoảnh khắc bọ rùa bò loanh quanh trên miệng rắn độc như trêu tức chú.

Bọ rùa hạ cánh ngay trên miệng rắn độc.
Bọ rùa hạ cánh ngay trên miệng rắn độc.

Những hình ảnh ấn tượng này được chụp tại khu bảo tồn thiên nhiên ở Wiltshire, Anh.

Cực hiếm cảnh bọ rùa đậu trên miệng, trêu tức rắn độc - ảnh 1 Bức hình được chụp trong khu bảo tồn thiên nhiên ở Wiltshire, Anh.
Anh Collins tiếp cận chú rắn ở khoảng cách rất gần thì bất ngờ một chú bọ rùa ở đâu bay tới hạ cánh ngay trên miệng rắn. 

Thậm chí, chú bọ rùa này còn bất chấp nguy hiểm, bò đi bò lại như trêu tức rắn độc. Rắn ta chỉ biết đảo mắt nhìn theo bọ rùa. 

Cực hiếm cảnh bọ rùa đậu trên miệng, trêu tức rắn độc - ảnh 2 Anh Collins tiếp cận chú rắn ở khoảng cách rất gần
Anh Collins chia sẻ: “Tôi thường xuyên ra ngoài chụp hình những chú rắn trong tự nhiên và ngày hôm đó thật bất ngờ với tôi…”
Cực hiếm cảnh bọ rùa đậu trên miệng, trêu tức rắn độc - ảnh 3 Chú bọ rùa liều lĩnh
Anh nói tiếp: “Tôi tiếp cận chú rắn thật chậm, thật chậm, cúi xuống để căn hình. Tôi đã bấm máy được vài kiểu thì bất ngờ một chú bọ rùa bay tới, hạ cánh trên miệng rắn. Chỉ vài giây thôi nhưng cũng kịp để tôi bắt lại được hình ảnh ấn tượng này. Tôi khá may mắn và nghĩ những bức hình này thật sự tuyệt vời”.

Anh Collins cũng cho biết, anh rất hồi hộp khi chứng kiến cảnh tượng trên và nghĩ chắc hẳn chú bọ rùa sẽ là miếng mồi cho rắn độc. Tuy nhiên, may mắn là bọ rùa đã kịp thời bay đi. 

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng