Cuộc chiến thảm khốc giữa linh dương đầu bò và sư tử

Dũng cảm đối đầu sư tử mong tìm được đường sống nhưng cuối cùng linh dương đầu bò vẫn chết thảm vì không biết tự lượng sức mình.

Nhiếp ảnh gia Michael Viljoen, 57 tuổi đã ghi lại khoảnh khắc ngoạn mục khi linh dương đầu bò đối đầu sư tử cái trên thảo nguyên rộng lớn ở miền nam châu Phi.
Nhiếp ảnh gia Michael Viljoen, 57 tuổi đã ghi lại khoảnh khắc ngoạn mục khi linh dương đầu bò đối đầu sư tử cái trên thảo nguyên rộng lớn ở miền nam châu Phi.
Cuộc chiến thảm khốc giữa linh dương đầu bò và sư tử - ảnh 1
Theo quan sát, con sư tử cái đã lặng lẽ theo dõi nhất cử nhất động của linh dương đầu bò khá lâu trước khi quyết định tấn công con mồi. Khi phát hiện ra linh dương đầu bò đơn độc kiếm ăn, sư tử cái âm thầm theo sau, không để lộ bất cứ động tĩnh nào. 
Cuộc chiến thảm khốc giữa linh dương đầu bò và sư tử - ảnh 2 Theo đuôi linh dương đầu bò khoảng hơn một tiếng cho đến khi con mồi không còn giữ được sự tỉnh táo, không còn nhanh nhẹn và sự cảnh giác cao độ, sư tử cái quyết định tấn công.
Cuộc chiến thảm khốc giữa linh dương đầu bò và sư tử - ảnh 3 Sự sắc sảo trong việc nhận định cơ hội và quyết đoán trong việc tấn công chớp nhoáng, kịp thời đã giúp sư tử cái toàn thắng. Dù chỉ có một mình, sư tử cái vẫn dễ dàng khống chế được linh dương đầu bò. 
Cuộc chiến thảm khốc giữa linh dương đầu bò và sư tử - ảnh 4 Về phần linh dương đầu bò, nó đã rất dũng cảm khi dám đối đầu với mãnh thú ăn thịt được mệnh danh là bá chủ vùng thảo nguyên. Tuy nhiên chỉ dũng cảm thôi thì không đủ, sự chênh lệch về nòi giống đã khiến linh dương đầu bò chết thảm. 
Cuộc chiến thảm khốc giữa linh dương đầu bò và sư tử - ảnh 5 Trong tự nhiên hoang dã, sư tử cái một mình đơn độc săn linh dương đầu bò không phải chuyện hiếm, nhưng một con sư tử cái kiên nhẫn đến hàng giờ theo dõi con mồi để tung ra đợt tấn công quyết định thì không có nhiều. 
Cuộc chiến thảm khốc giữa linh dương đầu bò và sư tử - ảnh 6 Sư tử thường tấn công ngay khi phát hiện con mồi lạc đàn hoặc đang đơn độc đứng cách xa đàn.
Cuộc chiến thảm khốc giữa linh dương đầu bò và sư tử - ảnh 7 Chúng cũng thường đi săn theo bầy để giảm thiểu tối đa rủi ro để con mồi chạy thoát. 
Cuộc chiến thảm khốc giữa linh dương đầu bò và sư tử - ảnh 8 Chỉ có những con sư tử sở hữu sức mạnh ở thời kỳ đỉnh cao và kinh nghiệm săn mồi lão luyện mới có thể đơn thương độc mã săn giết con mồi có kích thước lớn và sức phản kháng mạnh mẽ. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá