Cuộc đời nhìn từ trò chơi Flappy Bird

TPO - Trò chơi Flappy Bird đang gây bão trên toàn thế giới bởi sự đơn giản nhưng lại cực kỳ khó chịu. Nhiều người đã ném điện thoại vì không vượt qua những mức đơn giản của trò chơi.

Cuộc đời nhìn từ trò chơi Flappy Bird

Cũng có người vừa chơi được vài lượt đã vội gỡ ứng dụng này khỏi điện thoại… Nhưng cũng có người đã có những hạnh phúc nho nhỏ từ việc trải nghiệm nó. Tôi xin chia sẻ một vài suy nghĩ của mình với các bạn. 

Quả thực trò chơi với một con chim xấu xí và những chiếc ống khói thô kệch lại có hấp lực rất lớn. Hấp lực có lẽ đến từ sự tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp giống hệt như cuộc đời.

Nếu ví chính chúng ta là những chú chim trong trò chơi, sẽ thấy cuộc sống không bao giờ đơn giản như những gì bạn nhìn thấy. Chính vì vậy tôi và bạn luôn phải vận động. Nếu không vận động chúng ta sẽ bỏ cuộc, bắt đầu lại từ đầu hoặc chết!

Những bước đầu của cuộc chơi tưởng chừng như khá dễ dàng khi bạn chỉ việc tap, tap. Nhưng bạn lại phải dừng lại chỉ vì một cú tap nặng tay, hoặc quá nhẹ. Biết thế nào là đủ, là vừa quả thật rất khó!

Tuy nhiên càng đi tiếp bạn lại càng có thêm những kinh nghiệm sống trước những khó khăn đang đợi chờ trước mắt. Dù vậy bạn luôn phải giữ sự cẩn thận bởi bạn dễ dàng phải bắt đầu lại bởi những sai lầm đơn giản nhất, nhỏ nhất.

Trên đường đời, thậm chí trên đường đi làm chúng ta gặp biết bao va chạm, biết bao ức chế. Tắc đường, xe xịt lốp, hết xăng, bị sếp la mắng vì không hoàn thành công việc, xích mích với đồng nghiệp… Cuộc sống thường gây cho bạn sự ức chế. Nếu không làm chủ được mình bạn sẽ bỏ cuộc, xóa trò chơi để chơi trò khác dễ hơn. Nhưng thành công cũng sẽ đến đối với những ai kiên gan.

Cuộc đời nhìn từ trò chơi Flappy Bird - ảnh 1

Cuộc sống zíc zắc và quanh co, trò chơi mà chúng ta đang phát điên lên vì nó cũng vậy. Có những lúc bạn phải lên cao, nhưng cũng có lúc bạn phải xuống thấp để tồn tại và để đạt được mục tiêu của cuộc đời. Thường, chúng ta hay phải quay trở lại từ đầu khi đã lên tới đỉnh.

Cuối cùng, nhiều người đạt điểm cao vì đã hack máy chủ. Họ có số điểm lên tới hàng ngàn, hàng vạn… Số điểm đáng mơ ước của những người đó được rất nhiều người khao khát. Tuy nhiên trên thực tế họ chưa bao giờ chơi, hay nói cách khác họ chưa bao giờ sống. Và nếu thế đâu có thể có hạnh phúc. Như anh hùng Che Guevara đã nói “Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà là trên từng chặng đường đi."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá