Cuộc sống của bộ tộc lênh đênh trên biển

Dù thiếu thốn điều kiện vật chất, sống trong môi trường không điện và các thiết bị hiện đại, nhưng bộ tộc Tagbanua ở Philippines vẫn hài lòng khi sống trên hòn đảo đẹp nhất thế giới.

Cuộc sống của bộ tộc lênh đênh trên biển - ảnh 1 Những em bé người Tagbanua sớm quen với cuộc sống lênh đênh trên biển. Đây cũng là tộc người lâu đời nhất ở Philippines.
Cuộc sống của bộ tộc lênh đênh trên biển - ảnh 2 Người Tagbanua sống trên một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới
Cuộc sống của bộ tộc lênh đênh trên biển - ảnh 3 “Giống như hầu hết người dân bản địa ở Philippines, người Tagbanua rất hiếu khách và thân thiện”, nhiếp ảnh gia chia sẻ. Tuy nhiên, đây là tộc người chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội khi họ sống trong cảnh thiếu nhiều nhu cầu thiết yếu cuộc sống như cơ sở y tế, giáo dục, điện, nước.
Cuộc sống của bộ tộc lênh đênh trên biển - ảnh 4

Người ngư dân lênh đênh trên biển cả ngày. Họ trở về nhà vào buổi chiều tối với thuyền đánh bắt và mang bán ở vùng đất liền Coron. Những chiếc bè gỗ là phương tiện vận chuyển chính. Cầu gỗ dựng sơ sài nằm bắc ngang qua vách đá, giúp người dân đi lại hàng ngày. Thiếu điện nên người dân sẽ đốt lửa hoặc dầu hỏa thắp sáng.

Cuộc sống của bộ tộc lênh đênh trên biển - ảnh 5 Những người phụ nữ phơi hải sản khô trước khi mang lên bờ bán.
Cuộc sống của bộ tộc lênh đênh trên biển - ảnh 6 Chiều muộn, những người đàn ông mới quay về nhà trên chiếc ghe nặng cá.
Cuộc sống của bộ tộc lênh đênh trên biển - ảnh 7 Nấu cơm phụ giúp gia đình.
Cuộc sống của bộ tộc lênh đênh trên biển - ảnh 8 Chưa có điện nên người dân vẫn dùng dầu hỏa hoặc củi lửa sinh hoạt.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá