Cuộc thi sinh viên chế tạo vệ tinh siêu nhỏ

TP - Trung tâm Vệ tinh Quốc gia thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phát động cuộc thi sinh viên chế tạo vệ tinh siêu nhỏ (Cuộc thi CANSAT 2017).

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Giám sát chất lượng tầng không khí”. Sinh viên sẽ tập hợp thành các đội, được cung cấp tài liệu và được đào tạo một buổi về thiết kế, chế tạo vệ tinh siêu nhỏ. Trên cơ sở đó, các đội sẽ tự chủ động trong  việc thiết kế, chế tạo, tích hợp và thử nghiệm vệ tinh của đội mình.

Sau khi hoàn thành chế tạo vệ tinh, các đội sẽ tham gia vào ngày hội CANSAT. Tại ngày hội, các vệ tinh sẽ được phóng bằng phương tiện phóng do BTC chuẩn bị tại Hòa Lạc. Vệ tinh sẽ được thả ở độ cao từ 100-300m. Trong quá trình rơi tự do, vệ tinh sẽ thực hiện một số nhiệm vụ như chụp ảnh, đo đạc, thu thập, lưu trữ dữ liệu và gửi về trạm mặt đất.

BTC dự kiến sẽ trao một giải nhất 5 triệu đồng, một giải nhì 3 triệu đồng và một giải ba 2 triệu đồng. Thời hạn đăng ký tham dự cuộc thi là 21/6/2017-31/8/2017. Ngày hội CANSAT dự kiến diễn ra vào tháng 12/2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá