Cuốn sách thánh nắm giữ chìa khóa về bí mật của các kim tự tháp

Theo nhà sử học, bản thảo bí ẩn mà ông nhắc tới có thể nắm giữ “đáp án cho tất cả mọi thứ chúng ta đang tìm kiếm liên quan tới lịch sử của các kim tự tháp của Ai Cập”, dù cuốn sách có vẻ “đã biến mất khỏi lịch sử” hoàn toàn.

Cuốn sách thánh nắm giữ chìa khóa về bí mật của các kim tự tháp
Nhà sử học Matt Sibson, tác giả kênh YouTube Ancient Architects, đã tuyên bố rằng một tài liệu nghìn năm tuổi có thể cho phép các nhà khoa học tìm ra những bí mật của một trong những công trình bí ẩn nhất thế giới – các kim tự tháp Ai Cập.

Theo Sibson giải thích, một linh mục và học giả Ai Cập tên là Manetho sống vào khoảng năm 300 TCN đã sở hữu một “cuốn sách thánh” được viết bởi Suphis, vị vua triều đại thứ tư “được cho rằng chính là Khufu”, vị pharaoh huyền thoại được cho là người chịu trách nhiệm cho việc ủy thác xây Đại Kim tự tháp Giza.

Anh phát biểu với Daily Star: “Cuốn sách thánh đã hấp dẫn tôi vì nó chưa từng được nhắc tới trước đây. Điều thú vị là hai mẩu thông tin Manetho ghi lại về Suphis là ông đã xây Đại Kim tự tháp và viết một cuốn sách thánh. Tôi nghĩ điều này nghĩa là hai thứ này có liên quan tới nhau. Có lẽ cuốn sách thánh nắm giữ tất cả các đáp án cho những câu hỏi về kim tự tháp”.

Tuy nhiên, anh chỉ ra rằng cuốn sách “có vẻ đã biến mất khỏi lịch sử” vì không có tác phẩm nào sau này từng nhắc tới bản thảo này.

Sibson cho hay: “Tôi có cảm giác rằng cuốn sách này nắm giữ câu trả lời cho mọi thứ ta đang tìm kiếm liên quan tới lịch sử các kim tự tháp của Ai Cập”.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng