Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo

Điều kiện thiên nhiên thuận lợi biến Curacao trở thành quốc đảo sở hữu hệ sinh vật đa dạng, có nhiều loài thú vị như cự đà, chim ruồi hay hồng hạc.

Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 1 Đến Curacao, du khách sợ bò sát hẳn sẽ phải nổi da gà vì có quá nhiều cự đà (người Việt thường gọi là kỳ nhông). Chúng xuất hiện ở khắp nơi, từ bãi biển, trên cây, cho đến những hồ bơi trong nhà. Người dân Curacao hay kêu cự đà bằng tên "gà trên cây" do những con vật này hay bám trên thân cây. Cự đà chủ yếu ăn thực vật nên chúng không quá nguy hiểm như bề ngoài "hầm hố". Ảnh: Shutterstock.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 2 Tại đất nước này, cự đà được điền tên vào danh sách những món đặc sản phải thử một lần.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 3 Họ có khá nhiều cách chế biến, điển hình nhất vẫn là hầm hoặc nấu súp.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 4 Thịt cự đà có mùi gần giống với thịt gà nhưng nhiều người lại nhận xét chúng tương đồng với thịt thỏ hơn
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 5 Người Curacao quan niệm ăn thịt loài bò sát này rất tốt cho chuyện "giường chiếu" bởi cự đà có tới 2 dương vật. Ảnh: Trip Advisor, Shutterstock.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 6 Nếu bạn là người thích ngắm hay chụp ảnh chim, Curacao sẽ chẳng khác gì một "thiên đường nơi hạ giới".
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 7 Theo ước tính từ Active Caribbean, quốc đảo này có đến 168 loài chim khác nhau và 71 loài trong số đó là chim di trú.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 8  
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 9 Tới đây, du khách có thể bắt gặp chim chích chòe vàng, diều hâu đuôi trắng, vẹt đuôi dài và một số loài chim ruồi khác. Ảnh: Shutterstock.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 10 Người ta ví chim ruồi như "mỹ nhân trong thế giới loài chim" bởi những bộ lông sặc sỡ cùng kích thước nhỏ xinh.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 11 Tại Curacao, người ta đã chụp được nhiều hình ảnh về chim ruồi topaz, chim ruồi lục bảo...
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 12 Để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của "mỹ nhân chim", bạn cần chuẩn bị những ống kính chuyên dụng. Ảnh: Shutterstock.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 13
Du khách tham quan Curacao thường xuyên bị "say nắng" trước vẻ đẹp của đàn hồng hạc sống ở đầm Salina. Người dân địa phương rất coi trọng việc bảo tồn loài chim kiều diễm này nên số lượng cá thể loài ngày một đông đúc hơn. Dưới ánh hoàng hôn, khung cảnh bình yên của đàn chim nhởn nhơ kiếm thức ăn giữa đầm sẽ khiến bạn không nỡ rời đi. Ảnh:Shutterstock.

Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 14 Quốc đảo vùng Caribbean còn thu hút du khách bởi loài hươu đuôi trắng. Các nhà nghiên cứu đã xác định loài hươu này đã tồn tại từ thời kỳ tiền Columbus. Họ tin rằng người Arawak cổ xưa đã đem tổ tiên của loài hươu này tới Curacao từ Nam Mỹ và thay đổi tập tính của chúng cho phù hợp với điều kiện tự nhiên trên đảo. Hươu đuôi trắng ở Curacao hiện nay chỉ còn dưới 250 cá thể và được xem như loài vật được ưu tiên bảo vệ từ năm 1926. Ảnh: Magaritaville.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 15 Hệ sinh thái dưới lòng đại dương của Curacao cũng thu hút nhiều du khách khám phá với đa dạng loài sinh vật biển như bẹ hồng, lươn xanh khổng lồ, cá bướm... hay loài đồi mồi dứa quý hiếm.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 16  
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 17 Bên cạnh đó, quốc đảo còn nổi tiếng với những rạn san hô khỏe mạnh do không bị ảnh hưởng bởi các công trình nhân tạo. Ảnh: Shutterstock.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 18  
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 19 Tại thủ đô Willemstad, du khách có thể ghé thăm vườn thú Curacao. Họ nuôi dưỡng khoảng 60 loài động vật khác nhau.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 20  
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 21 Du khách đến vườn thú Curacao sẽ không phải trả tiền vé. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ủng hộ ban quản lý một số tiền nhỏ tùy tâm để góp phần bảo tồn và chăm sóc các con vật. Ảnh: Curacao Zoo.
Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo - ảnh 22  

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng