Cựu nhân viên Apple trộm 700.000 USD từ công ty cũ

Bằng cách lấy trộm thông tin người dùng và sử dụng dịch vụ thanh toán nhanh của Apple, nhóm tội phạm đã chiếm đoạt được số tiền mua được khoảng 700 chiếc MacBook Air.

Mua thẻ Gift Card của Apple là một trong những cách "rửa tiền" của nhóm tội phạm.
Mua thẻ Gift Card của Apple là một trong những cách "rửa tiền" của nhóm tội phạm.

Văn phòng luật sư quận Manhattan, New York, Mỹ, hôm qua ra thông báo truy tố 5 người đánh cắp thông tin cá nhân từ khoảng 200 tài khoản để mua hàng trăm nghìn USD tiền thẻ quà tặng Gift Card của Apple. 

Annie Vuong, 27 tuổi đến từ Bronx đã lấy thông tin tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh và số an sinh xã hội của bệnh nhân tại phòng khám răng nơi cô này làm việc. Dữ liệu sau đó được chuyển đến cho Devin Bazile, 30 tuổi, cựu nhân viên Apple thực hiện qua dịch vụ thanh toán tức thời (instant credit) của Apple. 

Dịch vụ này được kết hợp với ngân hàng Barclaycard nhằm cung cấp một hạn mức tín dụng ngay lập tức cho người dùng để mua các sản phẩm của Apple. Trong trường hợp này, mỗi tài khoản có thể dùng để mua với số tiền từ 2.000 đến 7.000 USD.

Nhóm người được cho là đã mua khoảng 700.000 USD tiền thẻ quà tặng Gift Card. Các loại thẻ này sau đó được bán ra ngoài kiếm lời hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Apple sau đó. 

 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá