Cựu nhân viên Nokia tiếp tục phát triển MeeGo

TPO - Tin vui dành cho những người yêu mến hệ điều hành MeeGo, đó là công ty Phần Lan Jolla mới thành lập sẽ tiếp tục phát triển smartphone chạy trên hệ điều hành MeeGo dựa trên nền tảng Linux.

Cựu nhân viên Nokia tiếp tục phát triển MeeGo

> Nokia ra mắt hai 'dế' MeeGo giá rẻ

Chiếc smartphone N9 với hệ điều hành MeeGo do Nokia phát triển từng có thời kỳ vàng son và gây tiếng vang trên thị trường smartphone. Đáng tiếc, Nokia lại lựa chọn Windows Phone cho tương lai của mình, đồng nghĩa nền tảng MeeGo sẽ bị lãng quên.

Mặc dù Nokia hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng N9, nhưng có vẻ như việc nhóm phát triển MeeGo chính thức rời bỏ Nokia, khiến lời hứa của thương hiệu điện thoại Phần Lan khó thành hiện thực.

Jolla sẽ khởi đầu với MeeGo từ điểm mốc mà Nokia phát triển cho nền tảng này. Đội ngũ nhân viên chủ chốt của Jolla chính là nhóm phát triển MeeGo vừa rời bỏ Nokia, nên họ đã có định hướng tương lai cho nền tảng này và biết phải làm gì để nó trở nên phổ biến hơn.

Marc Dillon đảm đương nhiệm vụ của Giám đốc điều hành công ty Jolla. Ông đã gắn bó với Nokia suốt 11 năm và là kỹ sư chính của nhóm phát triển Maemo, sau này là Meego, trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2006 cho đến tháng 5 vừa qua.

Trong buổi công bố thành lập công ty, Dillon cho biết, Jolla sẽ hoạt động độc lập và không liên quan tới Nokia. Điều đó có nghĩa, dù Jolla tiếp tục phát triển MeeGo, nhưng họ sẽ không hỗ trợ người dùng Nokia N9.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá