Đại bàng liều lĩnh cướp mồi ngay miệng cá sấu

Chẳng ngán gì cá sấu đói hung dữ, đại bàng liều lĩnh sà xuống cướp miếng mồi ngay trước miệng của đối thủ.

Đại bàng liều lĩnh cướp mồi ngay miệng cá sấu - ảnh 1 Đây là những bức ảnh được nhiếp ảnh gia Fanie Heymans chụp tại đầm nước Sabie thuộc Công viên quốc gia Kruger (Nam Phi). 
Đại bàng liều lĩnh cướp mồi ngay miệng cá sấu - ảnh 2 Đó là khoảnh khắc khó tin khi một con đại bàng táo tợn sà xuống mặt nước để cướp con cá ngay trên miệng cá sấu. 
Đại bàng liều lĩnh cướp mồi ngay miệng cá sấu - ảnh 3 Cuộc đột kích của con đại bàng diễn ra nhanh như chớp, nó dùng móng vuốt quắp lấy con mồi và bay đi trong sự ngỡ ngàng của cá sấu. 
Đại bàng liều lĩnh cướp mồi ngay miệng cá sấu - ảnh 4 Con đại bàng trong những bức ảnh này là loài đại bàng cá châu Phi, sinh sống ở châu Phi cận Sahara.
Đại bàng liều lĩnh cướp mồi ngay miệng cá sấu - ảnh 5 Tuổi thọ của nó có thể lên đến 24 năm. Tiếng kêu của loài này khá đặc biệt so với các loài đại bàng khác. 
Đại bàng liều lĩnh cướp mồi ngay miệng cá sấu - ảnh 6 Giống như tên gọi, loài đại bàng này là một thợ săn cá lành nghề. Ngoài thức ăn chủ yếu là cá, loài đại bàng này còn ăn một số loài chim mặt nước, thằn lằn, ếch... 

Theo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng