Đại chiến các loài động vật, ai là kẻ chiến thắng?

TPO - Ai sẽ là người chiến thắng trong một giải đấu ‘tay đôi’ bao gồm các loài động vật ăn thịt hàng đầu như sư tử, hổ, trăn Anaconda, gấu đen, khỉ đột và rồng Komodo. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích điểm mạnh, điểm yếu và kỹ năng chiến đấu của từng loài để tìm ra nhà vô địch của giải đấu tưởng tượng này.

Đại chiến các loài động vật, ai là kẻ chiến thắng?
Chiến đấu

Giả sử chúng ta sẽ cho các loài động vật là hổ, trăn Anaconda, gấu đen, khỉ đột và rồng Komodo tuyển chọn những cá thể mạnh mẽ nhất của chúng để tham gia một giải đấu ‘tay đôi’. Với luật thi đấu vòng tròn tính điểm, từng con vật sẽ lần lượt chiến đấu với những con còn lại. Khi đó loài động vật nào sẽ là nhà vô địch? 

Đại chiến các loài động vật, ai là kẻ chiến thắng?  - ảnh 1 Ai sẽ là kẻ chiến thắng?
Chúng ta đã có danh sách các đối thủ cạnh tranh bao gồm nhiều loài động vật khác nhau. Mỗi loài sử dụng các kỹ thuật chiến đấu và các thuộc tính khác nhau do thiên nhiên đem lại. Mặc dù việc chọn một nhà vô địch khá là dễ dàng. Hổ Bengal là lựa chọn rõ ràng nhưng các trận đấu riêng lẻ lại không dễ đoán như vậy. 

Hổ Bengal

Đại chiến các loài động vật, ai là kẻ chiến thắng?  - ảnh 2 Hổ Bengal. 
Hổ Bengal nhỏ hơn một chút so với loài hổ lớn nhất là hổ Siberia. Tuy nhiên, trái ngược với hổ Siberia, hổ Bengal là một chiến binh tốt hơn, nó hung dữ và yêu thích chiến đấu, hay nói đúng hơn là thích thống trị. Hổ Bengal được sinh ra để chiến đấu, gần như là một kẻ giết người hoàn hảo. Nó thường xuyên đánh bại sư tử, giết chết cá sấu và do đó, nó sẽ chiến thắng phần lớn các cuộc chạm trán.

Gấu đen Mỹ

Gấu đen Mỹ chủ yếu ăn cỏ, mặc dù nó cũng ăn xác thối và có thể săn hươu nhưng hàng ngày nó thích ăn cá hoặc côn trùng hơn là tốn công đi săn. Con gấu có móng vuốt lớn, tất nhiên nhưng chúng thích hợp để đào đất hơn là chiến đấu.

Đại chiến các loài động vật, ai là kẻ chiến thắng?  - ảnh 3 Gấu đen Bắc Mỹ. 
Rõ ràng, nó rất nguy hiểm đối với chúng ta nhưng nó thường sẽ tránh chạm trán hổ, trừ khi nó là một con gấu mẹ với đàn con. Khi đó, quyết tâm bảo vệ đàn con đem lại khả năng chiến đấu mạnh mẽ đến mức, con hổ sẽ phải bỏ chạy để tránh bị thương. Đã có nhiều đoạn phim ghi lại cảnh con gấu bỏ cuộc khi gặp một con hổ cũng như một số bức ảnh trong đó một con gấu cái bảo vệ đàn con của mình và con hổ phải rút lui.

Khỉ đột

Mặc dù bạn có thể liên tưởng tới King Kong hùng mạnh nhưng thực tế khỉ đột là một loài động vật ăn cỏ điển hình. Trong khi thiên nhiên ban cho con khỉ đột sức mạnh to lớn, con hổ không chỉ nặng hơn mà còn là một kẻ giết người bẩm sinh với móng vuốt và hàm răng sắc cùng với sức mạnh không hề kém cạnh.

Đại chiến các loài động vật, ai là kẻ chiến thắng?  - ảnh 4 Khỉ đột. 
Tất nhiên, chúng tôi sẽ không hoàn toàn tước đi cơ hội của khỉ đột. Mặc dù nó là loài động vật ăn cỏ, chúng có những chiếc răng nanh lớn dùng để tấn công đối thủ và sức mạnh đấm của tay khỉ đột có thể làm gãy xương sống.

Anaconda

Đại chiến các loài động vật, ai là kẻ chiến thắng?  - ảnh 5 Trăn Anaconda. 
Trăn anaconda được giá quá cao, nó chẳng hề mạnh mẽ như tổ tiên Titanoboa khổng lồ, cũng không phải sinh vật đáng sợ trong phim với Jennifer Lopez. Ở Nam Mỹ, nó thường là con mồi của cá sấu và báo đốm. Một con hổ sẽ dễ dàng đối phó với một con rắn như vậy, với điều kiện là nó không bị mai phục trong môi trường nước. Nếu điều đó xảy ra, Anaconda có lợi thế rất lớn và số phận hổ đã bị định đoạt. 

Rồng Komodo

Đại chiến các loài động vật, ai là kẻ chiến thắng?  - ảnh 6 Rồng Komodo. 
Rồng Komodo rõ ràng rất khỏe và có thể giết chết cả một con bò. Nó cũng có tuyến nọc độc nguy hiểm. Tuy nhiên con đực lớn không nặng hơn 90 kg, trong khi  hổ Bengal nặng hơn 200 kg.

Lưu ý

Chúng tôi đoán rằng độc giả muốn biết kết quả chiến đấu giữa các loài vật trên trong tình huống sinh tử, không có đường lùi. Không ai có thể biết được điều đó, ngoại trừ các hoàng đế La Mã ở đấu trường thời cổ.

Theo chúng tôi, việc ép buộc động vật chiến đấu và đánh cược kết quả thật là vô nhân đạo và chúng tôi không muốn viết về nó. Cuộc chạm trán của những con vật này trong môi trường sống tự nhiên của chúng là một điều gì đó khác biệt, mặc dù chỉ có loài gấu có thể gặp hổ nhưng đó không phải là gấu đen Mỹ, vì chúng sống ở Bắc Mỹ và hổ không sống ở đó. Do đó, hầu các động vật trong danh sách trên sẽ không chạm trán nhau.

Dino Animals

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá