Đại sứ Mỹ trao mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội

TPO - Sáng ngày 2/2, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius cùng với các đơn vị liên quan đãtặng 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên trường tiểu học Ái Mộ A và trường dạy trẻ khuyết tật Thanh Trì, Hà Nội.

Đại sứ Mỹ trao mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội

Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học được phối hợp thực hiện bởi Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ phòng chống thương vong châu Á AIP và General Motors Việt Nam.

Mũ bảo hiểm là trang bị bắt buộc khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện. Không thể giúp người tham gia giao thông tránh được tai nạn, nhưng mũ bao hiểm làm giảm tới 69% các chấn thương nghiêm trọng ở đầu và giam 42% nguy cơ tử vong vì tai nạn giao thông.

Đại sứ Mỹ trao mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội - ảnh 1

Vì thế, tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh không chỉ là một vật dụng, mà còn truyền tải ý thức tham gia giao thông cho các em. Những nhà tổ chức hi vọng sau những bài học về mũ bảo hiểm, các em sẽ là nhân tố nhắc nhở các bậc phụ huynh, người thân trong gia đình, về việc luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy hay xe đạp điện.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius là nhân vật đặc biệt của chương trình tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường tiểu học Ái Mộ A và trường dạy trẻ khuyết tật Thanh Trì, Hà Nội. Ông hi vọng những chiếc mũ bảo hiểm sẽ giúp các em học sinh an toàn hơn khi đi học, đi chơi, và thông điệp này sẽ lan truyền rộng rãi khắp Việt Nam.

Đại sứ Mỹ trao mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội - ảnh 2 Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius
Đại sứ Mỹ trao mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội - ảnh 3 Ông Ted Osius thử mũ bảo hiểm tặng học sinh
Đại sứ Mỹ trao mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội - ảnh 4
Đại sứ Mỹ trao mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội - ảnh 5
Đại sứ Mỹ trao mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội - ảnh 6
Đại sứ Mỹ trao mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội - ảnh 7
Đại sứ Mỹ trao mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội - ảnh 8

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng