'Đám mây' Google Drive cho iOS

TPO - Ai bảo Hội nghị cho các nhà phát triển Google I/O không quan trọng với người sử dụng iOS? Google vừa giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây Drive dành cho hệ điều hành iOS cùng trình duyệt web Chrome.

'Đám mây' Google Drive cho iOS

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, Drive, ra mắt từ hồi tháng 4, khi đó, Drive chỉ hỗ trợ hệ điều hành Widows, OS X và Android.

Hiện tại, Google Drive đã có mặt trên iTunes Store, trong khi đó, trình duyệt Chrome vẫn phải chờ thêm đến cuối ngày mai để có mặt trên kho ứng dụng của Apple.

Google Drive tương thích với iPhone, iPad và iPod Touch chạy trên nền tảng iOS 5 hoặc phiên bản mới hơn. Cung cấp 5GB lưu trữ dung lượng miễn phí cho người sử dụng và tùy chọn mở rộng mất phí.

Với dịch vụ Drive cho iOS, người dùng có thể duyệt toàn bộ tập tin trên tài khoản Drive ở bất kỳ thiết bị iOS nào. Ngoài ra, Drive cho phép lưu tập tin để dùng khi không kết nối Internet, đồng thời có thể can thiệp chỉnh sửa hay chia sẻ dữ liệu.

Google Drive có tùy chọn duyệt dữ liệu bằng trình duyệt hoặc bằng những ứng dụng khác trên máy để chỉnh sửa. Hơn nữa, Google cải tiến tính năng đồng bộ thời gian thực cho dịch vụ đám mây Drive của mình.

Tiếp đến, trình duyệt Google Chrome sẽ hỗ trợ iPhone, iPad chạy trên hệ điều hành iOS 4.3 trở lên. Hiện Chrome chưa có mặt trên App Store, nhưng Google cho biết, trình duyệt này cho phép tải về từ ngày 30 - 6.

Vì vậy nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tính cá nhân, nghĩa là bạn sẽ toàn bộ đánh dấu trang và đánh dấu tìm kiếm...trên thiết bị iOS.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá