Dân Cần Thơ bắt được con vật 'ngoài hành tinh' đầu ếch, mình cóc

Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật “lạ”. Con vật này có phần đầu giống đầu ếch, phần thân mình giống con cóc, còn phần bụng lại giống ễnh ương.

Chiều nay (20.5), anh Nguyễn Sơn Triều, ngụ ở đường Phạm Hùng (phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) cho biết, anh vừa bắt được một con vật rất lạ. Con này nặng gần 100 gam, da màu vàng nhìn rất đẹp mắt.

dan can tho bat duoc con vat “ngoai hanh tinh” dau ech, minh coc, bung enh uong hinh anh 1

Con vật do anh Triều bắt được 

“Tối qua, sau cơn mưa to đầu mùa, tôi kiểm tra cửa phía sau nhà bị phát hiện con vật lạ nhảy vào từ phía sau vườn nên bắt, bỏ vào chậu và đậy nắp lại. Lúc đầu, tôi nghi đó là con ễnh ương vì bụng phìn to nhưng sáng nay nhìn kỹ lại thì không phải vậy” - Anh Triều nói.

Anh Triều nói thêm: “Tôi không biết đó là con gì luôn, ếch không giống ếch, cóc không phải cóc, mà ễnh ương cũng không giống ểnh ương. Từ màu sắc không giống các con vật thường thấy ở bản địa và thân mình có gai, tôi nghĩ đây không phải con vật có ở Việt Nam”.

dan can tho bat duoc con vat “ngoai hanh tinh” dau ech, minh coc, bung enh uong hinh anh 2

 Con vật do anh Triều bắt được là ếch Pacman có nguồn gốc từ Nam Mỹ

Từ nhiều chi tiết lạ trên, anh Triều lên mạng internet tìm hiểu thì biết được đó là ếch Pacman có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Được biết, khi du nhập vào Việt Nam, loại ếch này được nhiều người gọi với cái tên quen thuộc là “ếch ngoài hành tinh” bởi chúng có hình dạng giống với một nhân vật trong một bộ phim viễn tưởng ngoài hành tinh.

Hiện có nhiều người dân địa phương, đặc biệt là sinh viên đến nhà ông Triều để tìm hiểu về con ếch này. Trước mắt, ông Triều cho biết, sẽ giao con ếch cho cháu mình nuôi.

Theo nhiều cửa hàng bán các loài sinh vật cảnh ở TP.Cần Thơ, loại ếch Pacman này rất hiếm, chỉ có bán ở Hà Nội, riêng ở ĐBSCL chưa có cơ sở nào kinh doanh. Vì vây, rất khó để có thể mua được. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng