DMCA.com Protection Status

Dân chơi liều lĩnh độ xe “đi bão”

Bỏ ra từ 5 - 20 triệu đồng, một chiếc xe bình thường đã trở thành “chiến mã” cho các "nài xe" trong các cuộc “đi bão”. Độ xe không còn là điều lạ lẫm với những dân chơi liều lĩnh.

Xe độ được ưa chuộng là những loại như Dream, Wave, Mio. Những chiếc này có hình dáng thon gọn nên khả năng bứt phá trong giai đoạn nước rút hơn hẳn những chiếc "to con" khác. Tốc độ của xe phụ thuộc vào trình độ làm máy của các tiệm. Thông thường để đua được, chiếc xe phải có khả năng chạy từ 120 -160km/h.

Thời gian qua Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ hàng chục chiếc xe độ của “quái xế”. Nhìn vào những chiếc xe “khủng” những người chứng kiến không khỏi giật mình bởi hình dáng kỳ dị, kết cấu xe đã được thay đổi hoàn toàn.

Những chiếc xe khủng của các quái xế có thể đạt đến tốc độ trên 120km/h
Những chiếc xe "khủng" của các "quái xế" có thể đạt đến tốc độ trên 120km/h

 Theo các “quái xế” bị đưa ra xử phạt hành chính công khai, hầu hết những chiếc xe này được độ tại các “lò” có tiếng ở TP.HCM, Bình Dương và một số “lò” ở TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Các “quái xế” đi “bão đêm” thường phải đưa xe vào các “lò” có kỹ thuật cao để cho ra đời những “chiến mã” chạy tốc độ “xé gió”.

Xe độ được thay đổi kết cấu, cải thiện tốc độ và đương nhiên trở thành những “hung thần” trên xa lộ. Không chỉ việc độ xe sai với quy định của bộ Giao thông - Vận tải mà còn gây ra những hiểm họa trên đường.

Chiến mã với hình dáng kì dị, không đèn, không phanh...
"Chiến mã" với hình dáng kì dị, không đèn, không phanh...

Mới đây, Công an tỉnh Bình Dương đã đưa 27 đối tượng ra xử phạt hành chính công khai về các hành vi chạy xe máy lạng lách, chạy xe thành đoàn gây cản trở giao thông, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng Cảnh sát giao thông, không bằng lái…mức xử phạt dành cho từng “quái xế” từ 4 triệu đồng đến hơn 12 triệu đồng.

Đại tá Lê Ngọc Hữu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - chia sẻ, tai nạn giao thông (TNGT) luôn là vấn đề đáng quan tâm của xã hội. Chỉ tính năm 2014, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 321 vụ, làm chết 339 người và bị thương 228 người. Con số trên cho thấy, trung bình mỗi ngày có 2 người thiệt mạng vì TNGT.

Quái xế luôn là nỗi ám ảnh của mọi người khi tham gia giao thông
"Quái xế" luôn là nỗi ám ảnh của mọi người khi tham gia giao thông

 “Để kiềm chế giảm về số vụ và thiệt hại so TNGT gây ra và đẩy lùi nạn đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi khi phát hiện các đối tượng tụ tập sử dụng xe mô tô có đặc điểm như: Không bửng, không đèn chiếu sáng, thay đổi kết cấu, không biển số, bình xăng mà dân đua xe gọi là bình bông mai, hệ thống thông gió không có vỏ… thì người dân nên báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất” – Đại tá Hữu nhấn mạnh.

 

Theo dantri.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng