Đàn ngựa vằn chết thảm giữa sông đầy cá sấu đói mồi

TPO - Khi đang trên đường di chuyển từ Tanzania đến Kenya để kiếm ăn, đàn ngựa vằn xấu số đã vô tình lọt vào hang ổ của hàng chục con cá sấu đói mồi.

Đàn ngựa vằn chết thảm giữa sông đầy cá sấu đói mồi - ảnh 1 Bộ ảnh này được nhiếp ảnh gia người Ý - Paolo Torchio (54 tuổi) chụp vào tháng 8 vừa qua tại Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Maasai Mara ở Kenya. Lúc đó, đàn ngựa vằn và linh dương đầu bò đang vượt qua đoạn sông Mara. 
Đàn ngựa vằn chết thảm giữa sông đầy cá sấu đói mồi - ảnh 2 Mỗi năm, có khoảng 1,5 triệu con linh dương đầu bò và 300.000 con ngựa vằn di chuyển trên hành trình dài 1.800 dặm từ Tanzania đến Kenya để tìm thức ăn và nước. Ông Paolo cho biết: “Trên hành trình dài này, những đàn thú sẽ phải vượt qua rất nhiều sông ngòi. Trong đó có nhiều suối nhỏ, nhưng cũng có không ít dòng sông lớn và luôn có cá sấu đói rình rập.”
Đàn ngựa vằn chết thảm giữa sông đầy cá sấu đói mồi - ảnh 3 Đoạn sông Mara này khá nông. Tuy vậy, những con ngựa vằn và linh dương xấu số vẫn không thể chạy thoát khỏi bộ nanh sắc nhọn của đàn cá sấu.
Đàn ngựa vằn chết thảm giữa sông đầy cá sấu đói mồi - ảnh 4 Những con cá sấu thậm chí không cần lôi con mồi xuống nước cho chết chìm mà vẫn có thể hạ gục nạn nhân trong tích tắc. 
Đàn ngựa vằn chết thảm giữa sông đầy cá sấu đói mồi - ảnh 5 Những bức ảnh này đã cho thấy sự khốc liệt của cuộc đấu tranh sinh tồn trong thiên nhiên hoang dã.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng