Đàn ông bất lực vì... điện thoại di động

TPO - Sử dụng điện thoại di động quá 4 giờ mỗi ngày có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Đàn ông bất lực vì... điện thoại di động

Gần đây, các nhà khoa học còn phát hiện, những đàn ông sử dụng điện thoại hơn bốn giờ một ngày có khả năng bị bất lực cao hơn những người sử dụng di động ít hơn hai giờ mỗi ngày.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, điện thoại di động có thể giết chết những khoảnh khắc lãng mạn. Khi cảm xúc yêu đương đến, một cuộc điện thoại, thông báo email khiến bạn phải dừng lại để kiểm tra. Hiển nhiên, những khoảnh khắc quý giá đã mất, cảm xúc cũng không còn nữa.

Các nhà khoa học đã chọn 20 đàn ông gặp vấn đề với đời sống tình dục (nhóm A). Nhóm B gồm 10 đàn ông khỏe mạnh, không có tiền sử rối loạn chức năng sinh dục.

Mỗi thành viên tham gia dự án này được yêu cầu kiểm tra tình trạng sức khỏe tình dục của nam giới (SHIM) và các nhà nghiên cứu sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của họ dựa trên các chỉ số quốc tế về chức năng sinh dục (IIEF).

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng khảo sát thói quen sử dụng điện thoại di động của những đàn ông này. Để đảm bảo tính chính xác của nghiên cứu, cả hai nhóm đều tương xứng về độ tuổi, cân nặng, chiều cao và thói quen hút thuốc.

Cả hai nhóm đều có số lượng hormone testosterone ngang nhau và thời lượng nói chuyện trên điện thoại như nhau. Điểm khác biệt duy nhất của 2 nhóm là thời gian cầm điện thoại trên tay và sử dụng chúng.

Sau một thời gian dài quan sát và nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện những đàn ông gặp vấn đề với đời sống tình dục nghiêm trọng nhất là những người sử dụng điện thoại đến 4,4 giờ mỗi ngày. Trong khi đó, những người chỉ sử dụng điện thoại khoảng 1,8 giờ mỗi ngày khỏe mạnh hơn hẳn.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tờ European Journal of Urology, là một phần của dự án lớn về mối liên quan giữa khả năng sinh sản và thói quen sử dụng điện thoại.

Trước đó, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, sử dụng điện thoại di động quá nhiều có thể ảnh hưởng chất lượng tinh trùng, gồm cả hình thái và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là nghiên cứu trên quy mô nhỏ. Để đưa ra kết luận chính xác hơn, các nhà khoa học cần nghiên cứu trên nhóm mẫu quy mô lớn hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá