Đàn trâu rừng cứu mạng voi con trong vòng vây của sư tử

TPO - Nhìn thấy chú voi con bị đàn sư tử bao vây và chuẩn bị “làm thịt”, đàn trâu rừng đã dũng mãnh lao tới, cùng nhau hiệp sức đuổi sư tử, cứu thoát voi con trong gang tấc.

Nhìn thấy chú voi con bị đàn sư tử bao vây và chuẩn bị “làm thịt”, đàn trâu rừng đã dũng mãnh lao tới, cùng nhau hiệp sức đuổi sư tử, cứu thoát voi con trong gang tấc.
Nhìn thấy chú voi con bị đàn sư tử bao vây và chuẩn bị “làm thịt”, đàn trâu rừng đã dũng mãnh lao tới, cùng nhau hiệp sức đuổi sư tử, cứu thoát voi con trong gang tấc.
 Video: Đàn trâu rừng cứu mạng voi con trong vòng vây của sư tử

Sự việc xảy ra tại công viên quốc gia Kruger (Nam Phi). Theo như đoạn video của một du khách quay lại được, khi đang rong ruổi trên đường, con trâu rừng đã phát hiện một con voi con lạc mẹ bị đàn sư tử hung hãn quây giết. Mặc dù biết rõ sự nguy hiểm nhưng nó vẫn quyết định cứu chú voi con tội nghiệp.

Không hề khinh suất, trâu rừng tiến đến gần hơn để quan sát toàn cảnh. Sau khi suy tính kỹ lưỡng, nó quyết định gọi “anh em” trong bầy tới để giúp sức.

Ngay lập tức, những con trâu rừng dũng mãnh tiến tới khiến đàn sư tử dè chừng và e sợ. Dùng “vũ khí” lợi hại của mình là những chiếc sừng sắc nhọn, trâu rừng hất bay những con sư tử trong chốc lát.

Phát hiện có biến, chú voi con nhanh trí thoát khỏi sự khống chế của sư tử.

Cuối cùng, những con sư tử đói đành bỏ đi với đầy sự tiếc nuối. Chú voi con vô cùng hạnh phúc khi được cứu thoát và tìm về với đàn của mình.
Đàn trâu rừng cứu mạng voi con trong vòng vây của sư tử Cảnh voi con bị đàn sư tử bao vây.
Đàn trâu rừng cứu mạng voi con trong vòng vây của sư tử Đàn trâu rừng dũng mãnh tiến tới giải cứu voi con.
Đàn trâu rừng cứu mạng voi con trong vòng vây của sư tử Chú voi con nhanh trí trốn thoát khỏi sự khống chế của sư tử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng