Dân Trung Quốc mặc 'váy' cho xe ôtô để chống chuột

Người dân thành phố Nam Ninh, Trung Quốc lấy chiếu hoặc lưới quấn quanh ôtô với hy vọng lũ chuột không chui vào làm tổ trong xe.

Dân Trung Quốc mặc 'váy' cho xe ôtô để chống chuột - ảnh 1 Theo Shanghaiist, chuột chui vào làm tổ, tha rác rưởi và cắn đứt dây điện trong ôtô gần đây gây nhiều phiền toái cho người dân thành phố Nam Ninh.
Dân Trung Quốc mặc 'váy' cho xe ôtô để chống chuột - ảnh 2 Họ nghĩ ra cách làm "váy quây" cho xe hơi để ngăn chuột.
Dân Trung Quốc mặc 'váy' cho xe ôtô để chống chuột - ảnh 3 Có chủ xe cẩn thận, lấy vải bọc xe và choàng lớp "váy" ra ngoài.
Dân Trung Quốc mặc 'váy' cho xe ôtô để chống chuột - ảnh 4 Những chiếc "váy" thế này đang xuất hiện khắp các bãi đỗ xe ở thành phố Nam Ninh.
Dân Trung Quốc mặc 'váy' cho xe ôtô để chống chuột - ảnh 5 Hình ảnh như thế này được đưa lên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa phần không tin khả năng chống chuột của "váy quây".
Dân Trung Quốc mặc 'váy' cho xe ôtô để chống chuột - ảnh 6 "Họ thật sự cho rằng chúng không thể leo vào ư?" một người tự hỏi.
Dân Trung Quốc mặc 'váy' cho xe ôtô để chống chuột - ảnh 7 "Tình trạng phá hoại nghiêm trọng như thế mà tại sao họ không tổ chức chiến dịch diệt chuột quy mô lớn cơ chứ?" một người khác đặt câu hỏi.
Dân Trung Quốc mặc 'váy' cho xe ôtô để chống chuột - ảnh 8 Nhiều người khác cho rằng, cách tốt nhất để diệt chuột là nuôi mèo quanh nhà.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá