Đàn voi rừng liên tục xuất hiện ở vùng đệm Vườn Quốc gia Vũ Quang

Một đàn voi rừng khoảng từ 3 đến 4 cá thể vừa được người dân sống ở vùng đệm Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện tại khu vực này.

Hình ảnh voi cơ quan chức năng chụp được
Hình ảnh voi cơ quan chức năng chụp được

Ngày 24/12, ông Thái Cảnh Toàn, cán bộ Phòng Khoa học và hợp tác quốc tế Vườn quốc gia Vũ Quang cho biết, lực lượng bảo vệ rừng đã phát hiện được 3 vị trí có dấu chân và phân voi; bẫy được một số hình ảnh về voi ở tại khu vực từ Trạm Kiểm lâm Hòa Hải (xã Hòa Hải, huyện Hương Khê).

Ngoài ra, trước đó Đoàn kiểm tra Vườn Quốc gia Vũ Quang cũng đã tổ chức 5 đợt bẫy ảnh tự động cũng đã ghi lại được hình ảnh 2 cá thể voi cái trưởng thành trong trạng thái khu vực rừng hỗn giao gỗ giang nứa.

Không những thế, người dân địa phương cũng thường xuyên phát hiện được những dấu chân voi khi đi vào rừng. Trước việc này, mọi người đã bắt đầu bán tán xôn xao và lo ngại về việc voi thường xuyên về.

Đàn voi rừng liên tục xuất hiện ở vùng đệm Vườn Quốc gia Vũ Quang - ảnh 1
Đàn voi rừng liên tục xuất hiện ở vùng đệm Vườn Quốc gia Vũ Quang - ảnh 2 Những vết chân voi người dân phát hiện

"Hiện tại, lòng hồ Ngàn Trươi Cẩm Trang đã bắt đầu hình thành và sinh cảnh sống của đàn voi đã bị thu hẹp và chia cắt. Bởi vậy, ngoài lực lượng bảo vệ của vườn rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc nhằm bảo vệ sinh cảnh sống còn lại của voi", ông Toàn nói.

Được biết, trong thời gian tới Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục điều tra chính xác thành phần, số lượng voi và các loài động vật nguy cấp, quý hiếm khác tại khu vực này để xây dựng các giải pháp bảo tồn.

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng