Đằng sau việc Facebook khóa chức năng chat trên di động

TPO - Facebook sẽ sớm tắt chức năng chat trong ứng dụng Facebook trên Android và iOS để ép người dùng thiết bị di động phải tải ứng dụng Facebook Messenger để nhắn tin.

Đằng sau việc Facebook khóa chức năng chat trên di động

Đây là một động thái cứng rắn của Facebook nhằm phát triển ứng dụng Facebook Messenger trở thành một phần mềm nhắn tin lớn mạnh trong tương lai.

Facebook Messenger không còn xa lạ với những người dùng thiết bị di động, nhưng đây là lần đầu tiên Facebook chính thức đưa lời cảnh báo ép buộc người dùng, trước đây là những lời mời gọi cài đặt mà thôi.

Trong tương lai gần, nếu các thiết bị di động không được cài Facebook Messenger, ứng dụng Facebook sẽ chỉ xuất hiện những thông báo tin nhắn đến, nhưng người dùng không thể chat và trả lời được.

Người phát ngôn của Facebook cho biết, trong vài ngày tới, Facebook sẽ tiếp tục nhắc người dùng của mình rằng nếu họ muốn gửi và nhận tin nhắn qua Facebook, họ sẽ phải tải về ứng dụng Facebook Messenger.

Facebook không giấu tham vọng biến ứng dụng Messenger của mình trở thành ứng dụng tin nhắn tốt nhất trên thị trường.

Facebook đang có kế hoạch mở rộng trên toàn thế giới, chia tách ra để phục vụ nhu cầu rộng lớn, thay vì gói gọn tất cả làm một. Các ứng dụng Instagram hay WhatsApp đã được Facebook mua lại, nhưng vẫn hoạt động độc lập, và trong tương lai Facebook sẽ có thêm một số ứng dụng khác, như Slingshot hay Paper.

Facebook Messenger đang sở hữu 200 triệu người dùng, trong tương lai nó sẽ tiếp tục lớn mạnh bởi sự hậu thuẫn của hơn 1 tỷ tài khoản Facebook hiện tại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng