[ĐÁNH GIÁ] HKPhone iRevo hoạt động như thế nào?

TPO - Vỏ thép chắc hơn cả iPhone, thiết kế có phần vay mượn của Apple, HKPhone iRevo nhận được nhiều lời khen, chê.

[ĐÁNH GIÁ] HKPhone iRevo hoạt động như thế nào?

Thiết kế

Ở khía cạnh tiêu cực, đây là chiếc smartphone “nhái” của iPhone, với thiết kế và kích thước gần như tương đồng với iPhone 5s. Khi cầm trên tay, iRevo mang lại cảm giác thậm chí còn chắc chắn hơn cả iPhone 5s, với vỏ kim loại nguyên khối đầm tay, vừa vặn và không hề tạo cảm giác của một chiếc smartphone 5,7 triệu.

Có thể nói, iRevo là cuộc cách mạng của HKPhone tại Việt Nam, một chiếc máy được làm khá cẩn thận về ngoại hình, so với các sản phẩm trước có phần “nhôm nhựa”. Mức giá tất nhiên cũng cao hơn so với các sản phẩm trước đây.

[ĐÁNH GIÁ] HKPhone iRevo hoạt động như thế nào? - ảnh 1

Các viền bo mượt mà, các đường kim loại được mài dũa cẩn thận, không có lỗi ở thiết kế bên ngoài. Thiết kế nắp lưng và lẫy gạt cũng kín kẽ, chắc chắn.

Về mặt thiết kế, có lẽ HKPhone đã thành công khi khiến bất cứ ai khi cầm iRevo cũng liên tưởng tới iPhone, nhưng vẫn có đôi chút cảm giác cao cấp, nhờ thiết kế kim loại.

Màn hình 4,5 inch và độ phân giải HD khiến các chi tiết đều mịn màng và sắc nét. Có lẽ với kích thước  màn hình này, iRevo không cần nâng lên Full HD, để mức giá được thấp nhất có thể.

Bao phủ màn hình là lớp kính cường lực Gorrila Glass 2 chống xước tương đối hiệu quả. Kính cường lực cùng kim loại bo kín và nắp kim loại cho mặt lưng khiến iRevo gần như “bất khả xâm phạm” với các tác động vật lý thông thường.

So với iPhone 5s cứ rơi là móp hay xước, thì lớp vỏ kim loại của iRevo có thể rơi và va đập thoải mái và tự tin hơn rất nhiều.

Hoạt động

Về trang bị bên trong, chiếc máy mang cấu hình tốt nhất của HKPhone tại Việt Nam, với vi xử lý lõi 8 Mediatek MTK 6520 tốc độ 1,7GHz, RAM dung lượng 2GB. Thử nghiệm cho thấy máy có độ mượt cao khi lướt web, Facebook hay các ứng dụng thông thường.

[ĐÁNH GIÁ] HKPhone iRevo hoạt động như thế nào? - ảnh 2 

Cấu hình này cho phép iRevo hoạt động được tốt những ứng dụng nặng nhất trên Google Play. Đối với thử nghiệm các game 3D đòi hỏi cấu hình cao, tốc độ đáp ứng ban đầu của iRevo là khá tốt, tuy nhiên khi hoạt động được một lúc, máy bắt đầu có hiện tượng chậm dần, khu vực gần camera rất nóng.

Có thể nói điều này khá trái ngược với những gì HKPhone nhắc tới khi tung ra sản phẩm, vi xử lý lõi 8 không thực sự có nhiệt độ tốt như quảng cáo. Tất nhiên với một chiếc smartphone 5,7 triệu, không thể đòi hỏi nó hoạt động trơn tru và mạnh mẽ như các smartphone trên 10 triệu được.

Yếu điểm về nhiệt độ rất may chỉ xảy ra khi máy hoạt động hết công suất, đối với các game cấu hình cao và 3D, nên các hoạt động bình thường hay chơi game cấu hình thấp không gặp vấn đề gì, máy vẫn chạy với độ mượt tối đa.

Camera

Camera 13 megapixel không có gì quá nổi bật so với các camera trang bị trên smartphone Android. Tuy nhiên iRevo muốn so sánh với iPhone, và người viết đã thử so sánh ảnh chụp trên iRevo với iPhone 5s. Kết quả, camera sau của iRevo cho chất lượng hình ảnh tốt, mịn mượt, sắc nét, có phần nhỉnh hơn những gì iPhone mang lại.

Tất nhiên, những gì thể hiện trên iPhone và iRevo đều là trên màn hình cỡ nhỏ chỉ 4,5 inch cho iRevo và 4 inch cho iPhone 5s. Kích thước màn hình như thế này khiến bất kỳ hình ảnh được chụp nào đều hiển thị rất đẹp và sắc nét. Khi mở trên máy tính, iRevo có nhỉnh hơn iPhone 5s vì có độ phân giải lớn hơn.

Camera trước của iRevo 3 megapixel, đáp ứng tương đối nhu cầu chụp ảnh tự sướng, không có gì nổi bật.

Kết luận

Với những người đã sử dụng iPhone và luôn sử dụng các smartphone cao cấp nhất nhì trên thị trường, thì iRevo có làm tốt như thế nào vẫn không nằm trong sự lựa chọn của họ. Tuy nhiên với những người không có đủ điều kiện sắm smartphone cao cấp, thì iRevo không phải là sự lựa chọn tồi.

Thiết kế tuy không sáng tạo, nhưng iRevo biết lấp những nhược điểm của đối thủ, để biến nó thành ưu điểm riêng của mình: Vỏ kim loại cứng chắc, có khe cắm thẻ nhớ, 2 SIM.

Không thể phủ nhận cố gắng thay đổi của HKPhone trên sản phẩm mới nhất của mình. Tuy nhiên iRevo có vẻ vẫn có mức giá cao hơn so với các đối thủ cùng cấu hình và phân khúc, lấy lý do là lớp vỏ kim loại khác biệt.

iRevo chắc chắn vẫn sẽ có đối tượng khách hàng riêng của mình, và nếu trong tương lai các sản phẩm khác của HKPhone ngày càng được chau chuốt hơn về ngoại hình, nâng cấp hơn về cấu hình và sự ổn định, cùng mức giá tốt nhất có thể, hãng sẽ có thể cạnh tranh tốt trong thị trường smartphone tầm trung vốn cạnh tranh khốc liệt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá