Đào móng xây nhà, phát lộ quán rượu 200 tuổi

TPO - Một quán rượu sầm uất hoạt động vào những năm 1800 mới đây đã được khai quật ở trung tâm thành phố Manchester (Anh). Bên trong quán vẫn còn sót lại nhiều chai lọ còn vương mùi rượu mạnh.

Một số chai lọ nguyên vẹn được phát hiện tại tàn tích quán bar "Astley Arms".
Một số chai lọ nguyên vẹn được phát hiện tại tàn tích quán bar "Astley Arms".

Các công nhân xây dựng mới đây đã phát hiện tàn tích của một quán rượu cổ nằm dưới lòng đất khi đang đào móng để chuẩn bị cho dự án xây dựng một tòa nhà chọc trời ở trung tâm thành phố Manchester (Anh).

Đào móng xây nhà, phát lộ quán rượu 200 tuổi - ảnh 1 Tàn tích quán rượu được phát hiện ở Manchester.
Tại đây, các nhà khảo cổ phát hiện những chiếc đĩa có in tên của chủ quán – Thomas Evans cùng một số chìa khóa và tẩu thuốc.

Ngoài ra, khoảng 20 chai rượu cũng được khai quật. Khoảng 3, 4 chai trong số đó vẫn còn chứa đầy rượu mạnh.

Đào móng xây nhà, phát lộ quán rượu 200 tuổi - ảnh 2 Một số chai rượu còn sót lại và bát đĩa in tên của quán bar và chủ nhân của nó.
Các nhà sử học cho biết, quán rượu này có tên “Astley Arms” và được mở vào năm 1821 – chỉ vài năm sau khi quân đội của Napoleon càn quét châu Âu.

Quán rượu được đổi tên thành Paganini Tavern vào năm 1840 bởi Thomas Inglesent. Đến năm 1850, quán được trở về với cái tên “Astley Arms” và tiếp tục hoạt động đến tận năm 1928.

Đào móng xây nhà, phát lộ quán rượu 200 tuổi - ảnh 3 Nhiều chai lọ trong số đó vẫn còn nồng nặc mùi rượu mạnh.
Một số hiện vật còn sót lại của quán “Astley Arms” sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp. Các nhà khoa học đang tìm kiếm và liên hệ với con cháu của ông chủ quán lừng lẫy mội thời. Được biết, hiện họ đang sống tại bang Texas.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá