Đập quả trứng gà ‘khủng’, bất ngờ thấy... trứng mini bên trong

TPO - “Trứng lồng trứng” là một hiện tượng cực hiếm, xảy ra do gà mái khi đang sản xuất trứng bị kích động hoặc giật mình, khiến quả trứng nguyên vẹn được quay đầu tái sản xuất và nằm trong một quả trứng khác to hơn.

Đập quả trứng gà ‘khủng’, bất ngờ thấy... trứng mini bên trong

Player Loading...

Một gia đình ở Tennessee (Mỹ) đã không khỏi ngạc nhiên khi đập quả trứng gà có kích thước “khủng” và phát hiện một lòng đỏ cùng... một quả trứng mini. Đặc biệt, quả trứng mini cũng có lòng trắng và lòng đỏ như những quả trứng bình thường. Đây được gọi là hiện tượng “trứng lồng trứng”, rất hiếm khi xảy ra. 

Trước đó, gia đình này chỉ nghĩ rằng quả trứng này to vì có nhiều lòng đỏ. 

Đập quả trứng gà ‘khủng’, bất ngờ thấy... trứng mini bên trong - ảnh 1 Quả "trứng lồng trứng" có kích thước to hơn hẳn trứng thường.
Người đăng tải đoạn video đập quả “trứng lồng trứng” này lên Youtube cho biết: “Đây là quả trứng của một con gà mái trong đàn gà nhà tôi. Không thể tin nổi rằng con gà mái của tôi vẫn còn sống sau khi đẻ quả trứng này ra.”

Người này chia sẻ thêm: “Vì không ai muốn ăn quả trứng này nên gia đình tôi đã dùng nó để dưỡng tóc.”

Đập quả trứng gà ‘khủng’, bất ngờ thấy... trứng mini bên trong - ảnh 2
Hiện tượng “trứng lồng trứng” xảy ra khi gà mái đang sản xuất trứng thì bị hoảng sợ hoặc kích động thần kinh, khiến quả trứng nguyên vẹn đang chuẩn bị chào đời thì bất ngờ quay đầu tái sản xuất và nằm trong một quả trứng khác to hơn.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng