Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp

TPO - 600 trăm năm sau khi Joan d’Arc bị kẻ thù thiêu sống, chiếc nhẫn của nữ chiến binh huyền thoại nước Pháp này sẽ được đem ra bán đấu giá.

Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp

Jeanne d’Arc (1412-1431) là một vị anh hùng dân tộc của nước Pháp sống ở thế kỷ 15.

Bà trở thành nữ chiến binh huyền thoại của nước Pháp trong cuộc chiến Trăm năm giữa Pháp và Anh. Trong thời gian ngắn ngủi một năm dẫn dắt quân đội Pháp, Jeanne d’Arc đã giành được một số chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến Trăm năm.

Sau đó, bà bị người Anh bắt giữ, bị giám mục theo phe nước Anh kết tội là phù thủy và bị hỏa thiêu vào năm 1431 khi chỉ 19 tuổi.

Hai mươi bốn năm sau, Giáo hoàng cho tra xét lại vụ án, và tuyên bố Jeanne d’Arc vô tội. Năm 1920, bà được Giáo hoàng Biển Đức XV chính thức phong thánh. 

Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp - ảnh 1 Chân dung nữ thánh Jane d'Arc

Theo các sử gia, trước khi chết, Joan đã đưa lại chiếc nhẫn của mình cho vua Henry VI. Chiếc nhẫn quý của nữ chiến binh huyền thoại ấy vẫn được gìn giữ đến tận bây giờ và sắp được bán đấu giá sau gần 600 năm kể từ khi chủ nhân của nó bị thiêu sống.

Được biết, chiếc nhẫn này là món quà mà bố mẹ Joan tặng cho nữ chiến binh trước khi bà bị xử tử không lâu. Trước khi trao lại chiếc nhẫn cho vua Henry VI, Joan đã miêu tả: chiếc nhẫn được làm bằng vàng hoặc đồng thau, trên nhẫn có khắc dòng chữ “Jhesus Maria” và hình ba cây thập tự.

Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp - ảnh 2 Cận cảnh chiếc nhẫn quý của nữ thánh Jane d'Arc
Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp - ảnh 3
Đấu giá nhẫn quý của thánh nữ nước Pháp - ảnh 4 Chiếc nhẫn này có thể được bán với giá 10.000 - 14.000 bảng Anh hoặc hơn.

Phiên bán đấu giá chiếc nhẫn quý của nữ thánh Joan sẽ được tổ chức vào tháng 2/2016 tại London. Nhà tổ chức hi vọng chiếc nhẫn sẽ được bán với giá khoảng từ 10.000 đến 14.000 bảng Anh (tương đương khoảng 330 đến 462 triệu đồng).

Ngoài ra, một chiếc hộp gỗ và một số tài liệu chứng thực nguồn gốc của chiếc nhẫn cũng sẽ được bán kèm theo.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá