Đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi trung tâm dữ liệu với HP

HP giới thiệu một loạt sản phẩm và dịch vụ được thiết kế giúp khách hàng chuyển đổi các trung tâm dữ liệu từ một nhóm các tài sản thực thành một hạ tầng ảo và có khả năng thích ứng được thiết kế nhằm đáp ứng với nhu cầu thay đổi của kinh doanh.

Nghiên cứu mới được thực hiện chỉ ra rằng hơn 1/3 giám đốc quản lý thông tin (CIO) cho rằng trong vòng 2 - 5 năm, các trung tâm dữ liệu của họ sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu ứng dụng và dịch vụ doanh nghiệp ngày càng tăng và luôn thay đổi nhanh chóng.

Để đáp ứng nhu cầu này, HP cung cấp cho các doanh nghiệp các công cụ công nghệ và những chiến lược cần thiết để giải quyết những yêu cầu hàng đầu trong trung tâm dữ liệu như: tiết kiệm năng lượng, tự động hoá, ảo hoá, hợp nhất và kinh doanh liên tục.

Cùng với các hệ thống, máy lưu trữ, phần mềm và các dịch vụ hiện tại của HP, các sản phẩm và dịch vụ mới tạo thành danh mục sản phẩm chuyển đổi trung tâm dữ liệu của HP HP Data Center Transformation portfolio, giúp cho các doanh nghiệp quản lý và chuyển đổi trung tâm dữ liệu của mình.

Những bổ sung về hạ tầng của HP bao gồm những dịch vụ mới và máy chủ HP ProLiant mạnh mẽ:

·    HP Critical Facilities services (Dịch vụ hạ tầng thiết yếu HP) – Sau khi mua lại EYP Mission Critical Facilities vào tháng 2, HP đã mở rộng gói Dịch vụ Trung tâm Dữ liệu với 3 dịch vụ cơ sở tập trung vào tư vấn, thiết kế và bảo hiểm.

Các dịch vụ này giúp khách hàng xây dựng được hạ tầng có thể mở rộng giúp giảm thiểu được chi phí vận hành các trung tâm dữ liệu thông qua việc cung cấp nguồn hiệu quả cùng các công nghệ làm mát được thiết kế sẵn trong hạ tầng tiết kiệm không gian.

·    Các dịch vụ Hợp nhất Trung tâm Dữ liệu HP - Những dịch vụ này bao gồm dịch vụ thiết kế, dịch vụ chuyến tiếp và dịch vụ hỗ trợ nhằm giúp khách hàng giảm số lượng các thiết bị của mình. Kết quả là khách hàng có thể giảm chi phí vận hành và năng lượng trong khi vẫn duy trì được khả năng hỗ trợ phát triển kinh doanh với một hạ tầng linh hoạt và mạnh mẽ.

·    Các dịch vụ Ảo hoá Trung tâm Dữ liệu HP – Khả năng ảo hóa trong công nghệ HP đã được tăng cường thêm nhờ các dịch vụ thiết kế, dịch vụ hỗ trợ và dịch vụ đào tạo mới cho phép khách hàng tạo ra một hạ tầng ảo từ tài sản công nghệ thực của mình. Hạ tầng này tích hợp môi trường ảo hoá trong các máy chủ, máy lưu trữ, mạng và các ứng dụng.

·    HP ProLiant DL785 G5 là máy chủ kiến trúc x86 mạnh mẽ, có khả năng mở rộng gồm 8 khe cắm và chạy trên công nghệ vi xử lý 4 nhân AMD® Opteron™.

Máy chủ này là một nền tảng lý tưởng cho việc ảo hoá nhờ sức mạnh xử lý, bộ nhớ có dung lượng lớn, khả năng lưu trữ và đầu vào/ đầu ra mở rộng. Máy chủ DL785 tăng cường khả năng tối ưu hóa máy chủ nhờ khả năng hợp nhất nhiều máy chủ đồng thời giảm thiểu việc quản lý, tiết kiệm năng lượng và diện tích.

Các phần mềm mới mang đến cách nhìn duy nhất về thế giới thực và ảo, khả năng tự động hoá nâng cao:

·    HP Insight Dynamics - VSE là phần mềm đầu tiên trong ngành phân tích và tối ưu hoá các nguồn lực thực và ảo theo cùng một cách thức. Phần mềm cho phép các khách hàng kéo dài thời gian hoạt động của các trung tâm dữ liệu nhờ kế hoạch tiết kiệm năng lượng tiên tiến.

HP Insight Dynamics - VSE  sẽ hỗ trợ các công nghệ siêu ảo và có thể giảm tới 40% chi phí vận hành trung tâm dữ liệu chung. Sẽ được đưa ra thị trường vào quý II/2008, HP Insight Dynamics – VSE được nối trực tiếp vào HP Systems Insight Manager, công cụ quản lý nền tảng hạ tầng phổ biến nhất thế giới.

·    Những cải tiến phối hợp vận hành của HP – Những hệ thống tích hợp mới mở rộng khả năng tự động hoá toàn diện trong tất cả các hạ tầng thực và ảo. Bằng cách tự động hoá các quy trình dễ gặp sai sót và được thao tác bằng tay trong tất cả các máy chủ, ứng dụng, mạng và máy lưu trữ, những hệ thống tích hợp này giúp các khách hàng quản lý và tự động hoá các dịch vụ kinh doanh của mình tốt hơn.

Ngoài ra, những cải tiến này cũng giúp khách hàng giảm chi phí lao động, tăng khả năng cung cấp các dịch vụ và đáp ứng các yêu cầu tuân thủ bằng cách cung cấp các quá trình kiểm tra chuẩn hoá.

Cách thức tiếp cận mới đẩy nhanh việc mang lại lợi ích của hạ tầng hiện đại (hạ tầng thế hệ mới – next generation infrastructure):

·    Hạ tầng thích ứng là một Dịch vụ (AIaaS) là gói dịch vụ mà  khách hàng truy cập vào các trung tâm dữ liệu hiện đại do HP sở hữu và quản lý. Những trung tâm dữ liệu này được HP xây dựng dựa trên một nền tảng tối ưu cho các ứng dụng như Microsoft® Exchange, SAP®  và các ứng dụng kinh doanh quan trọng khác.

Chỉ trong vòng một hoặc vài giờ, các khách hàng có thể nhanh chóng huy động khả năng xử lý điện toán để phục vụ nhu cầu đa dạng của mình. Với HP AIaaS, các khách hàng có thể nhận thức rõ các cấp độ dịch vụ được cải tiến và chuyển đổi khoản đầu tư truyền thống thành chi phí hoạt động liên tục bởi vì tất cả các tài sản do HP sở hữu và quản lý.

Truy cập www.hp.com/go/dctpresskit để biết thêm thông tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá