Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời

Daymak Beast là chiếc xe chẳng khiến bạn tốn thêm đồng nào ngoài tiền mua xe, vì nó vận hành bằng năng lượng mặt trời.

Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời

Xe máy hay xe đạp điện tất nhiên không thể đem lại sự phấn khích như một chiếc xe công suất hơn 100 mã lực, nhưng vẫn là phương tiện hữu ích để di chuyển ở các khu đô thị, đặc biệt do chi phí vận hành chỉ bằng một phần rất nhỏ so với những chiếc xe chạy bằng xăng.

Giờ đây, bạn thậm chí còn có thể chẳng tốn đồng nào để vận hành một chiếc xe điện. Đó là trường hợp mẫu Daymak Beast chạy bằng năng lượng mặt trời.

Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 1

Việc gắn các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời giúp sạc pin liên tục khi xe ở ngoài trời, kể cả khi xe đang chạy. Với công suất 15W, các tấm năng lượng mặt trời không thể thay thế một bộ sạc chuyên dụng, nhưng đủ để một người chỉ dùng xe chạy loanh quanh trong thành phố khoảng 10km mỗi ngày.

Xe Daymak Beast sẽ có ba phiên bản: Stardard, Deluxe và Ultimate với nhiều tùy chọn động cơ, pin và sạc. Phiên bản tiêu chuẩn (Standard) dùng ắc-quy chì 12Ah, trong khi hai phiên bản cao cấp hơn sử dụng pin lithium. Bản Ultimate dùng pin 20Ah.

Phiên Standard sử dụng động cơ công suất 250W, truyền động bánh sau, còn hai phiên bản còn lại sử dụng động cơ công suất 500W. Phiên bản cao cấp nhất - Beast Ultimate - được trang bị bộ khung hợp kim 6000/7000, trong khi hai phiên bản thấp hơn sử dụng khung thép.

Xe Daymak Beast có thể chạy quãng đường từ 30-50 km, với vận tốc tối đa đạt khoảng 25-32 km/h. Phiên bản dùng pin dung lượng lớn hơn sẽ đi cùng bộ sạc lớn hơn, nên chỉ mất 2 tiếng để sạc đầy (so với 6 tiếng đối với phiên bản tiêu chuẩn). Bản dùng ắc-quy chì có trọng lượng khoảng 75 kg, trong khi bản Ultimate với khung hợp kim chỉ nặng 55 kg.

Đặc biệt, tất cả các bộ pin đều có 2 cổng USB để sạc các thiết bị điện tử di động, riêng bản Ultimate còn cung cấp nguồn điện 110V.

Tất cả các phiên bản đều được trang bị lốp off-road to và chắc chắn, thậm chí phiên bản Ultimate còn có hệ thống treo có thể điều chỉnh cho phù hợp với địa hình đường xấu.

Với trang bị phanh đĩa và đèn pha, Daymak Beast hoàn toàn được phép hoạt động trên đường phố, mặc dù thực tế xe không có đèn hậu và đèn xi-nhan như trong ảnh. Có lẽ hãng sẽ bổ sung trong tương lai.

Hiện tại Daymak Beast phiên bản tiêu chuẩn (Standart) có giá bán 1.299 USD, bản Deluxe giá 2.299 USD và bản Ultimate giá 3.499 USD.

Một số hình ảnh xe Daymak Beast:

Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 2Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 3Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 4Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 5Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 6Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 7Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 8Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 9Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 10Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 11Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 12Daymak Beast - Scooter chạy bằng năng lượng mặt trời - ảnh 13

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng