Dê buộc hổ ngoan ngoãn thuần phục

Trường hợp hy hữu khi con dê không hề tỏ ra sợ hãi mà trừng mắt nhìn hổ và chiếm chỗ nằm của nó khiến những người trông coi công viên hoang dã ở Nga hết sức ngạc nhiên.

Con dê theo hổ đi khắp mọi nơi. Ảnh: A. Fedoseev.
Con dê theo hổ đi khắp mọi nơi. Ảnh: A. Fedoseev.

Thông thường, loài hổ không hề đắn đo chén ngay con mồi sống đặt trong chuồng của chúng. Tuy nhiên, những bức ảnh chỉ ra con hổ ngoan ngoãn nằm trên mái chòi để nhường chỗ nằm cho dê, Siberian Times hôm qua đưa tin.

Theo những người trông coi ở công viên hoang dã vùng viễn đông tại Shkotovsky, Primorsky, Nga, con dê tỏ ra rất dũng cảm. "Những con hổ của chúng tôi ăn thịt mồi sống hai lần một tuần. Hổ Amur biết rõ cách săn dê và thỏ. Nhưng gần đây nó từ chối săn con dê", một nhân viên cho biết.

Dê buộc hổ ngoan ngoãn thuần phục - ảnh 1 Con dê chiếm chỗ nằm của hổ. Ảnh: I.Petukhov.
"Chúng tôi đoán con dê chưa bao giờ chạm trán hổ và nó không biết sợ loài vật này. Hổ Amur có bản tính khá thận trọng, bởi vậy nó quyết định không tìm đến rắc rối khi ăn thịt dê. Con dê dũng cảm không chỉ bảo toàn mạng sống của bản thân mà còn đuổi hổ ra khỏi nơi nghỉ ngơi và ngủ trên giường của hổ vào đêm thứ 4", người nhân viên nói.

Hàng ngày, con hổ và dê đi dạo cùng nhau. "Chúng trông như thể những người bạn. Con dê để hổ dẫn đường và đi theo nó khắp mọi nơi. Vẻ dũng cảm của Timur và sự thận trọng của Amur dẫn chúng đến tình huống ngược đời này", một người trông coi công viên nhận xét.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá