Sự kiện: Smartphone

'Dế Tàu' đến Hội nghị Di động toàn cầu

TPO - Cái bóng “hàng Tàu” đang dần được cải thiện trong làng công nghệ thế giới, với ngày càng nhiều smartphone “khủng". Hai “đại gia” Huawei và ZTE sẽ tung ra "đội mạnh" tại Hội nghị Di động toàn cầu (MWC) 2012.

'Dế Tàu' đến Hội nghị Di động toàn cầu

Huawei chính thức hé lộ “vũ khí” của mình tại Hội nghị Di động toàn cầu (MWC), diễn ra tại Tây Ban Nha từ 27-2, với "điểm nhấn" Android 4.0 Ice Cream Sandwich cho cả smartphone và máy tính bảng. Trong khi đó, ZTE cũng vừa "vén màn" ba siêu phẩm Android, sẽ cạnh tranh trên thị trường châu Âu.

Sau khi hai smartphone Android 4.0 PF200 và N910 chính thức xuất hiện, "chú dế thông minh" thứ ba của ZTE - Mimosa X - cũng tiếp bước ra sân khấu.

Đầu tiên là ZTE PF200, được trang bị bộ xử lý 1,2GHz, màn hình qHD 4,3 inch, camera chính 8MP có khả năng quay video fullHD. Ngoài ra, máy còn một camera phía trước 2megapixel để thực hiện video call. Sản phẩm này của Trung Quốc có hỗ trợ mạng LTE, UMTS và GSM

Trong khi đó, hàng loạt kết nối phổ thông và hữu dụng như trên các smartphone cao cấp hiện nay (DLNA, MHL và NFC) cũng có mặt trên ZTE PF200.

Khác biệt hoàn toàn về thiết kế của PF200, ZTE N910 cũng có thể hỗ trợ kết nối LTE FDD, CDMA và EVDO. Màn hình của N910 có độ phân giải 800 x 480 pixel. Thông tin cấu hình khác của smartphone này còn có camera 5megapixel, quay phim full HD như “người anh em” PF200.

Cuối cùng, ZTE Mimosa X đặt niềm tin để bứt phá dựa trên bộ xử lý Nvidia Tegra 2 đang “đình đám” hiện nay, cùng chip đồ họa GeForce.

Ngoài ra, Mimosa X không nhiều khác biệt so với phân khúc smartphone tầm trung, như màn hình qHD, camera sau 5megapixel, camera 1.3megapixel phía trước, bộ nhớ trong 4GB, hỗ trợ kết nối GPS, Wi-fi và Bluetooth.

'Dế Tàu' đến Hội nghị Di động toàn cầu - ảnh 1
'Dế Tàu' đến Hội nghị Di động toàn cầu - ảnh 2

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá