Sự kiện: Smartphone

'Dế xịn' thông minh uốn cong không gãy

TPO - Dù không phải lần đầu mọi người biết tới những chiếc điện thoại di động có thể bẻ cong như trong phim viễn tưởng, nhưng Samsung Galaxy Skin vẫn khiến mọi người phải sửng sốt mà thốt lên rằng, đây mới chính là biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực.

'Dế xịn' thông minh uốn cong không gãy

Samsung Galaxy Skin mềm dẻo tới mức người dùng tha hồ quăng quật, cuộn tròn, thậm chí xoắn lại hoặc dùng búa đập vào không vỡ.

“Dế” siêu dẻo này được trang bị màn hình AMOLED 4,5inch, độ phân giải 800x 480 pixel, “vòng eo” chỉ dày 0,3mm, vượt xa các đối thủ nặng kí như iPhone 4 hay chính “đàn anh” Galaxy S II. Máy có bộ nhớ RAM 1GB và ứng dụng vi xử lý 1,2GHz.

Để đạt được độ cứng và bền như vậy, Samsung phải sử dụng nhiều tầng graphene (các tấm sợi các-bon) xếp chồng khít lên nhau để tạo lớp màng bảo vệ lớp tinh thể lỏng cực mỏng nằm ở chính giữa.

'Dế xịn' thông minh uốn cong không gãy - ảnh 1

Nhiều nguồn tin cho rằng, Samsung đủ khả năng để sản xuất hàng loạt loại màn hình siêu đặc biệt này vào tháng 1 - 2012. Tuy nhiên, không ai biết rõ ý định tung ra thị trường loại smartphone này của hãng.

Sau đó không lâu, Samsung đã công bố những hình ảnh mới nhất về Galaxy Skin. Điều này chứng tỏ Samsung muốn tạo ra cuộc cách mạng thực sự về thiết kế điện thoại thông minh. Hãng này muốn trở thành đơn vị tiên phong trong hiện thực hóa những ý tưởng mà chỉ tồn tại trong những bộ phim khoa học viễn tưởng.

'Dế xịn' thông minh uốn cong không gãy - ảnh 2

Theo Internation Business Times (IBT), nếu không có gì thay đổi, Samsung Galaxy Skin sẽ được trình làng vào quý II năm 2012 tới.

Gia Bảo
Theo DailyMail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá