'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới

Trong khi hầu hết các xe cảnh sát ở nhiều nước trên thế giới là những mẫu cruise cố điển như Crown Victoria hay Ford Taurus thì ở một vài địa phương, cảnh sát lại trang bị những chiếc xe có tốc độ lớn nhiều khi phù hợp với việc đua xe hơn là vây bắt tội phạm.

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới

Dubai là một ví dụ điển hình. Những chiếc siêu xe xuất hiện khắp “hang cùng ngõ hẻm” ở thành phố này. Người dân ở đây đã quá quen với việc lái xe tốc độ nhanh trong thành phố nên sở cảnh sát đã phải trang bị những chiếc siêu xe được độ riêng để truy đuổi những chiếc xe vi phạm tốc độ cho phép.

Dưới đây là danh sách 10 chiếc xe nhanh nhất được sử dụng bởi Sở cảnh sát ở những thành phố có tỷ lệ người vi phạm tốc độ cao. Một số được sử dụng với đúng mục đích còn một số khác lại dùng như biện pháp răn đe và cũng để làm cảnh.

1. Bugatti Veyron (UAE)

Cảnh sát Dubai đã quyết định trang bị mẫu xe nhanh thứ nhì thế giới, Bugatti Veyron cho nhân viên bởi họ cần một chiếc xe có thể đuổi kịp bất kỳ chiếc xe nào vi phạm tốc độ trong thành phố nơi mà số lượng siêu xe xuất hiện nhan nhản khắp nơi.

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 1
Với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa là 430 km/h thì chắc chắn không có chiếc xe nào có thể thoát khỏi tầm tay của chiếc Bugatti Veyron trừ khi đó là chiếc Hennessey Venom GT. Cái giá 1,6 triệu USD có lẽ không phải dễ dàng cho mọi sở cảnh sát nhưng với Cảnh sát Dubai thì nó không phải là vấn đề lớn.

2. Brabus Rocket (Đức)

Brabus Rocket là mẫu xe được độ lại từ một mẫu Mercedes để có thể bắt kịp hầu hết những chiếc xe vi phạm tốc độ ngoài đường phố. Cảnh sát Đức cảm thấy cần phải trang bị những chiếc xe như thế cho ngành, chiếc xe có động cơ V12, 6,3 lít.

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 2
Với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,2 giây và vận tốc tối đa là 362 km/h, Brabus Rocket không phải để dùng trong việc tuần tra trên phố. Theo Bộ trưởng GTVT của Đức thì những “siêu xe” cảnh sát chỉ như hình thức nhắc nhở người tham gia giao thông trách nhiệm lái xe an toàn.

3. Aston Martin One-77 (UAE)

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 3
Đây là chiếc xe thuộc về Sở cảnh sát Dubai, lần này họ chọn một trong những mẫu xe hiếm nhất thế giới, Aston Martin One-77. Con số 77 chính là số lượng xe được sản xuất và một trong số đó hiện được độ thành một cỗ máy chống tội phạm. Chiếc xe sử dụng động cơ V12, 7.3 lít, tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,5 giây và có vận tốc tối đa là 354 km/h.

4. Lamborghini Aventador LP 700-4 (UAE)

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 4
Cùng với một số siêu xe khác, Lamborghini Aventador LP 700-4 gia nhập vào hàng ngũ những chiếc xe cảnh sát nhanh nhất thế giới thuộc Sở cảnh sát Dubai. Chiếc xe này đạt vận tốc tối đa là 350 km/h và chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

5. Ferrari FF (UAE)

Là chiếc xe thứ 4 trong danh sách này thuộc về Sở cảnh sát Dubai. Chiếc Ferrari FF đã được đặt làm riêng cho Cảnh sát Dubai. Vận tốc tối đa của nó là 334 km/h, đạt vận tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,7 giây.

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 5
Ferrari FF là một trong số ít những chiếc siêu xe được Sở cảnh sát Dubai sử dụng và cũng là chiếc xe duy nhất trong hàng ngũ những chiếc siêu xe cảnh sát do một nữ sỹ quan cảnh sát điều khiển.

6. Lamborghini Gallardo LP560-4 (Italy)

Cảnh sát Ý rất vui mừng khi nhận được một chiếc Lamborghini Gallardo LP560-4 mới toanh, đây là sản phẩm tài trợ của công ty Lamborghini. Chiếc xe được cảnh sát Ý sử dụng trong việc tuần tra xử lí vi phạm trên đường cao tốc.

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 6
Với động cơ V10, 560 mã lực, chiếc xe này đạt vận tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,7 giây và có vận tốc tối đa là 326 km/h.

7. Audi R8 GTR (Đức)

Chắc chắn Cảnh sát Đức sẽ rất tự hào khi sở hữu chiếc Audi R8 GTR, một siêu xe được tinh chỉnh để có thể đạt vận tốc tối đa 325 km/h và tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,2 giây.

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 7
Hãng chế độ xe thể thao nổi tiếng của Đức, ABT Sportsline đã trang bị cho chiếc R8 GTR động cơ V10, 5,2 lít, đạt công suất 620 mã lực (chiếc R8 GTR nguyên bản có 518 mã lực). Tuy nhiên, chiếc xe không được sử dụng trong việc truy bắt tội phạm, nó chỉ được dùng trong những dịp đặc biệt của Cảnh sát như một phương tiện trình diễn.

8. Spyker C8 Spyder (Hà Lan)

Cảnh sát Hà Lan sở hữu một chiếc Spyker duy nhất được dùng làm xe cảnh sát trên thế giới, đó là chiếc Spyker C8 Spyder. Chiếc xe này đã được hiệu chỉnh và nâng cấp để có thể đạt vận tốc 300 km/h và vọt từ 0 lên 100/h trong 4,5 giây.

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 8
Spyker là hãng sản xuất xe có trụ sở tại Hà Lan nên việc Sở cảnh sát tỉnh Flevoland được trang bị chiếc siêu xe này là điều phù hợp.

9. Ariel Atom (UK)

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 9
Có lẽ đây là chiếc xe cảnh sát độc đáo nhất trong danh sách này, những nhà chức trách ở Vương Quốc Anh chắc hẳn sẽ rất tự hào khi có được một chiếc Ariel Atom trong hàng ngũ xe cảnh sát. Nó đạt vận tốc tối đa 270 km/h và đạt vận tốc từ 0 lê 100 km/h chỉ trong 2,5 giây.

10. Lexus IS-F (UK)

'Điểm danh' 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới - ảnh 10
Một chiếc Lexus IS-F đã được độ lại để giúp cảnh sát Anh đối phó với thói quen chạy quá tốc độ của người dân. Nó có khả năng bắt kịp mọi chiếc xe khác. Nó được Sở cảnh sát Humberside, thành phố phía Bắc nước Anh sử dụng. Đây là con “mãnh thú” có 416 mã lực, có vận tốc tối đa là 270 km/h và mất 4,7 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Theo Minh Long

Công an nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá