'Điểm danh' những điện thoại được lên đời Android 5.0 Lollipop

Google vừa chính thức ra mắt Android 5.0 Lollipop với ngôn ngữ thiết kế cùng khả năng chạy đa nhiệm mới. Nhiều mẫu smartphone đang lưu hành sẽ được lên đời nền tảng này.

Với những ai yêu thích trải nghiệm giao diện gốc Android và đang sở hữu một chiếc Nexus 5 thì họ sẽ là những người đầu tiên được nhận bản cập nhật Android mới. Không chỉ vậy, chiếc máy kế nhiệm của nó là Nexus 6 cùng máy tính bảng Nexus 9 vừa ra mắt sẽ được cài sẵn Android L.

Mỗi khi Google phát hành những bản cập nhật hoặc sửa lỗi cho Android L, các thiết bị này sẽ là những cái tên được gọi đầu tiên. Một số thiết bị có tuổi đời lớn hơn như Nexus 4 hoặc dòng máy tính bảng Nexus 7 cũng có khả năng nhận được bản cập nhật cùng lúc với những "người anh em" của mình.

'Điểm danh' những điện thoại được lên đời Android 5.0 Lollipop - ảnh 1 

HTC là công ty đầu tiên xác nhận về việc đưa phiên bản mới nhất Android Lollipop lên các mẫu smartphone của hãng. Tuy nhiên, do HTC còn phải tùy chỉnh giao diện người dùng nên quá trình phát hành bản cập nhật này có thể sẽ diễn ra muộn hơn.

Đối với người dùng HTC One M8, bản cập nhật Android mới chắc chắn sẽ đến trong nay mai. Đại diện HTC cho biết hãng sẽ phát hành bản cập nhật trong vòng 90 ngày kể từ khi mã nguồn của Android L thật sự ổn định. Đối với các dòng smartphone còn lại, có thể người dùng HTC sẽ phải chờ đợi lâu hơn. 

'Điểm danh' những điện thoại được lên đời Android 5.0 Lollipop - ảnh 2 

Người dùng Motorola sẽ nhận được bản cập nhật Android L ngay sau dòng Nexus của Google. Kể từ khi ba chiếc smartphone mới nhất của hãng này gồm Moto X, Moto G, Moto E được sản xuất dưới sự giám sát của Google, nhiều thông tin đã xác nhận về việc Moto X và Moto G sẽ được ưu tiên "lột xác" lên Android Lollipop vào mùa thu năm 2014.

Ngoài ra, Motorola là một trong những đối tác nằm trong kế hoạch của chương trình Android Silver. Vì vậy, người dùng của hãng này chắc chắn sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt khi nâng cấp lên Android L. Đối với Moto E, khả năng nâng cấp lên Android L vẫn chưa được xác nhận. Bên cạnh đó, chiếc Moto X2 (hay còn gọi là Moto X+1) sắp trình làng nhiều khả năng cũng sẽ được cài đặt sẵn Android L trước khi đến tay người dùng.

Hiện Sony chưa có bất kỳ bình luận chính thức nào về kế hoạch nâng cấp lên Android L cho các mẫu smartphone mới nhất của hãng. Xperia Z1, Z1 Compact và Xperia Z2 là những cái tên có thể sẽ nhanh chóng được nâng cấp lên Android 5.0.

Một tên tuổi lớn khác là Samsung cũng im hơi lặng tiếng về khả năng "lên đời" Lollipop cho các thiết bị dòng Galaxy. Galaxy S5 là cái tên chắc chắn có mặt trong danh sách được cập nhật của Samsung. Ngoài ra, người dùng Galaxy S4 tại thị trường Mỹ cũng có khả năng nối gót S5 để trở thành một phần của cộng đồng Android L.

Nhiều người dùng của Samsung cũng hy vọng rằng bản cập nhật Android L sẽ gọi tên các thiết bị khác như Galaxy S4 (bản quốc tế), Galaxy S5, Note 3, Note 2 và tất cả các model của dòng máy tính bảng Galaxy gần nhất.

LG là nhà sản xuất ít thông tin nhất về việc nâng cấp lên Android mới. Hiện mới chỉ có một vài nguồn tin cho biết LG G2 và G3 có thể được cập nhật. Đây cũng là hai mẫu smartphone cao cấp nhất của hãng này. 

'Điểm danh' những điện thoại được lên đời Android 5.0 Lollipop - ảnh 3

Hiện tại mới chỉ có hai thiết bị được xác nhận sẽ cài sẵn Android L trước khi xuất xưởng, đó chính là Nexus 6 và máy tính bảng Nexus 9.

Dưới đây là danh sách chi tiết các thiết bị sẽ được nâng cấp lên Android Lollipop sau khi hệ điều hành này chính thức phát hành:

- Nexus 5, Nexus 4, Nexus 7.

- Moto X, Moto G, Moto G thế hệ 2, Moto X thế hệ 2.

- Samsung Galaxy S5, Samsung Galaxy S5 mini, Samsung Galaxy S4, Samsung Galaxy A5, Samsung Galaxy A3, Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Note 3.

- Sony Xperia Z1, Sony Xperia Z2, Sony Xperia Z Ultra, Sony Xperia Z1 Compact, Sony Xperia Z2 Tablet, Sony Xperia Z3.

- HTC One, HTC One M8, HTC Eye, HTC One M8 Eye, HTC One Mini, HTC One Mini 2.

- LG G2, LG G3.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá