Điểm trừ trên iPhone 6s và 6s Plus

Bộ đôi iPhone mới của Apple được trang bị rất nhiều cải tiến, nhưng vẫn có những điểm khiến người dùng chưa hài lòng.

Điểm trừ trên iPhone 6s và 6s Plus

Những điểm thu hút trên sản phẩm mới có thể kể đến màn hình cảm ứng 3D Touch, vi xử lý Apple A9 mạnh mẽ, camera phía sau 12 megapixel, camera trước 5 megapixel, tính năng Live Photos hay chất liệu vỏ nhôm mới cứng cáp hơn. Tuy vậy, iPhone 6s và iPhone 6s Plus còn một số điểm vẫn chưa đáp ứng được mong đợi của người hâm mộ:

Kiểu dáng cũ, nặng hơn

Vẫn biết rằng Apple sẽ giữ nguyên thiết kế như trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus, sản phẩm năm nay vẫn gây thất vọng. Những chiếc iPhone mới tiếp tục "kế thừa" điểm yếu cũ là dễ trơn trượt khi cầm trên tay. Đã thế, máy lại còn có trọng lượng 143 g (iPhone 6s 4,7 inch) và 192 g (iPhone 6s Plus 5,5 inch), nặng hơn tương ứng 14 g và 20 g so với thế hệ thứ chín. Trong khi đó, Samsung Galaxy S6 edge+ màn hình lên tới 5,7 inch cũng chỉ có 153 g mà thôi.

Dung lượng pin giảm

Apple không công bố dung lượng pin của iPhone, nhưng trong video giới thiệu về giao diện 3D Touch mà họ trình diễn tại sự kiện ngày 9/9 có một cảnh quay bên trong iPhone với viên pin 1.715 mAh. Con số này còn thấp hơn mức 1.810 trên iPhone năm ngoái. Trong khi đó, trang công nghệ MacRumors cũng khẳng định iPhone 6s Plus dùng pin 2.750 mAh, giảm từ mức 2.910 mAh của iPhone 6 Plus.

Điểm trừ trên iPhone 6s và 6s Plus - ảnh 1 Thời lượng pin của iPhone năm nay vẫn bằng năm ngoái.
Apple cũng đã điều chỉnh để thời gian sử dụng pin của iPhone 6s và 6s Plus giữ nguyên so với năm trước, nhưng đây thực sự là một tin không vui vì nó thể hiện một bước lùi của Apple khi không thể đáp ứng kỳ vọng của người dùng trong việc tăng thời lượng pin qua các năm.

Tốc độ sạc chậm

Trước Apple, Samsung cũng giảm dung lượng pin Galaxy Note 5 (3.000 mAh) so với Galaxy Note 4 (3.220 mAh). Bù lại, họ cung cấp công nghệ sạc nhanh và sạc không dây. Đáng tiếc, Apple không trang bị cả hai cho iPhone dù các tính năng này đã khá phổ biến trên những dòng thiết bị của đối thủ.

Apple từng luôn quan tâm tới việc tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, do đó, theo Forbes, việc họ tảng lờ công nghệ liên quan tới pin không là điều khó hiểu và gây khó chịu cho người dùng.

Bộ nhớ trong 16 GB

Những lời ca thán năm ngoái tiếp tục xuất hiện năm nay: Bộ nhớ trong thấp nhất của iPhone là 16 GB. Cộng với việc không có khe cắm thẻ nhớ, dung lượng 16 GB không đủ đáp ứng nhu cầu của người sử dụng còn nếu mua iPhone 64 GB thì họ phải bù thêm một khoản tiền không nhỏ. Vì vậy, không ít người chờ đợi Apple sẽ loại bỏ mức 16 GB và cho ra đời điện thoại bắt đầu từ 32 GB như lựa chọn của Samsung.

Màn hình không đổi

Điểm trừ trên iPhone 6s và 6s Plus - ảnh 2
Những đồn đoán rằng iPhone 6s sẽ có màn hình Full HD còn iPhone 6s Plus có màn hình 2K đã không thành hiện thực. Apple giữ nguyên độ phân giải cũ lên bộ đôi sản phẩm mới với mật độ điểm ảnh 326 ppi và 401 ppi, gây cảm giác lỗi thời bởi nhiều smartphone khác đã có mật độ vượt mức 500 ppi. Dù Apple luôn khẳng định mắt thường không nhận diện được các mật độ trên 300 ppi thì việc Apple bỏ qua việc cải tiến màn hình cũng là điều đáng tiếc.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá