Diễn đàn công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Việt Nam

TPO - Những công nghệ mới nhất về viễn thông của các doanh nghiệp công nghệ thông tin Hàn Quốc sẽ được giới thiệu và thảo luận tại "Diễn đàn và triển lãm doanh nghiệp ICT tại Hà Nội" ngày 30/11.

Đây là dịp để hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp hai nước trong ba lĩnh vực có triển vọng trở thành công nghệ nòng cốt nhằm xây dựng một xã hội theo mô hình Ubiquitous (công nghệ truyền thông có mặt khắp mọi nơi), gồm có iBro(Mobile Wimax) - công nghệ Internet không dây tốc độ cao giá rẻ mà người sử dụng có thể truy cập khi đang di chuyển, DMB,  IPTV...

Hai công ty hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực thông tin là Korea Telecom và SK Telecom sẽ trình bày tình hình phát triển công nghệ thông tin trong nước. Viện nghiên cứu thông tin điện tử - viện nghiên cứu quốc gia nổi tiếng của Hàn Quốc cùng với các doanh nghiệp đại diện trong nhiều lĩnh vực như  Công ty công nghệ thông tin Moda, Post Data, Wise Embedd… sẽ giới thiệu công nghệ để khách tham quan có cơ hội tận mắt chứng kiến và trải nghiệm.

Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc sẽ tiến hành Lễ tái khai trương Trung tâm tiếp cận công nghệ thông tin thuộc Học viện bưu chính viễn thông sau quá trình nâng cấp, với sự tham dự của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc.

Trung tâm tiếp cận công nghệ thông tin được Bộ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc xây dựng và trao tặng cho Học viện bưu chính viễn thông vào năm 2003. Năm nay, trung tâm vừa tiến hành cải tạo lại phòng truy cập Internet, phòng hội thảo, khu vực đào tạo phổ cập thông tin hóa.

Sau khi khánh thành, trung tâm được đánh giá là địa điểm phổ cập thông tin tiêu biểu tại Việt Nam với các hoạt động ứng dụng và đào tạo IT cho 33.688 đối tượng công chức, sinh viên và các đối tượng khác. 

WiBro là từ viết tắt của Wireless Broadband Internet – Internet băng thông rộng không dây vừa được lựa chọn là công nghệ tiêu chuẩn của thế giới vào tháng 10/2007 vừa qua. Đây là dịch vụ Internet không dây giúp người sử dụng có thể truy cập được Internet dù đang đi với tối độ tối đa 100km/giờ thông qua các thiết bị đầu cuối đa dạng như di động, máy tính xách tay, PDA, Smart Phone…

DMB là từ viết tắt của Digital Multimedia Broadcasting) - dịch vụ truyền hình đa phương tiện kỹ thuật số giúp cho người sử dụng theo dõi chương trình khi đang di chuyển. Dịch vụ truyền hình đa phương tiện kỹ thuật số truyền tín hiệu đa lượng như âm thanh, hình ảnh, thông tin bằng công nghệ kỹ thuật số tới các thiết bị đầu cuối có gắn hệ thống thu nhận tín hiệu như thiết bị đầu cuối cố định hoặc không dây. Người sử dụng có thể xem truyền hình với âm thanh lớn, chất lượng cao thông qua các thiết bị đầu cuối có khả năng thu tín hiệu ở mọi nơi, moi lúc.

IPTV là từ viết tắt của (Internet Protocol Television - truyền hình giao thức Internet gúp cho người sử dụng xem được TV qua Internet. Đây là dịch vụ truyền hình qua mạng Internet mà không phải qua sóng truyền hình. Internet tốc độ cao được kết nối với TV thông qua settop-box giúp người xem có thể thưởng thức truyền hình trực tiếp, dịch vụ VOD (video theo yêu cầu) có khả năng tự động thu lại và phục hồi giúp cho người sử dụng có thể xem các chương trình yêu thích trong thời gian thuận tiện, tiến tới còn có thể giúp cho người sử dụng mua được hàng hóa qua TV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá