Điện thoại Android thứ hai của BlackBerry có màn hình lớn

Với màn hình lớn, sản phẩm mới của BlackBerry có thể chỉ hỗ trợ cảm ứng và không còn bàn phím cứng QWERTY đặc trưng như Priv.

Hình ảnh được cho là BlackBerry Hamburg với màn hình cảm ứng lớn, không còn bàn phím cứng.
Hình ảnh được cho là BlackBerry Hamburg với màn hình cảm ứng lớn, không còn bàn phím cứng.

Thông số kỹ thuật về BlackBerry Hamburg vừa lộ trên GFXBench, công cụ kiểm tra hiệu năng phổ biến của smartphone. Giống những gì CEO BlackBerry John Chen từng chia sẻ, cấu hình của Hamburg như nhiều smartphone Android tầm trung hiện nay, phù hợp với mức giá dự kiến 300 đến 400 USD và không còn mạnh như Priv.

Sản phẩm mang tên mã STH100-x, chạy Android 6.0.1, chip Snapdragon 615, bộ nhớ trong 16 GB với khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Thông số về RAM ổn khi đạt 3 GB. Màn hình của BlackBerry Hamburg có kích thước 5,2 inch, bằng Galaxy S7 nhưng độ phân giải chỉ Full HD. Với kích thước màn hình lớn và không có thiết kế trượt, Hamburg được cho là smartphone thuần cảm ứng và không còn hệ thống bàn phím cứng QWERTY của BlackBerry. 

Điện thoại Android thứ hai của BlackBerry có màn hình lớn - ảnh 1

Camera chính của Hamburg đạt độ phân giải 12 megapixel, thấp hơn mẫu Android đầu tiên của BlackBerry là Priv. Tuy nhiên, camera trước lại lên tới 8 megapixel, giống nhiều dòng smartphone Android chuyên selfie của Samsung, Sony hay LG. 

Sau nhiều năm sử dụng nền tảng riêng do hãng tự phát triển, trong thời gian tới BlackBerry sẽ chuyển sang sử dụng hệ điều hành của Google. Không còn sản xuất thêm điện thoại mới chạy BlackBerry OS và BlackBerry 10, thay vào đó, hãng chỉ hỗ trợ về phần mềm với các thiết bị cũ và đang có trên thị trường.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá